รวมสารพัดเมนูต๊อกบกกี

รวมสารพัดเมนูต๊อกโบกี แป้งต๊อกบกกี เอาไปทำอะไรได้บ้างนะ

           ต๊อกโบกี หรือเค้กข้าวเกาหลี นอกจากจะนำไปผัดกับซอสสีแดงสดที่ทำมาจากโคชูจังแล้ว ยังสามารถเอาไปทำเป็นเมนูต่างได้อีกหลากหลายเลยที่เดียว

           เราได้รวบรวมไอเดีย “ต๊อกบกกี เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง” ไว้ให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ

แบนเนอร์แป้งต๊อกบกกีชีส

ต๊อกโบกี ทำเมนูอะไรได้บ้าง 

Menu Tteokbokki 1

           เมนูที่หลายคนมักจะนึกถึงเป็นเมนูแรกๆ หากพูดถึงต๊อก Tteok (떡)  ก็คงจะเป็นเมนูที่นำเอาเส้นเกาหลี ลักษณะกลม สั้น ผัดกับซอสสีแดงสด ที่เรียกว่า “ต๊อกบกกี” นั่นเอง

           แต่เจ้าเส้นเกาหลีเนื้อนุ่ม หรือที่เรียกว่าแป้งต๊อกโบกีไม่ได้เพียงแค่นำมาผัดกับซอสต๊อกโบกี ได้เท่านั้น แป้งต๊อกยังสามารถนำมาทำเป็นอีกหลากหลายเมนูเลยทีเดียว

           ไม่ว่าจะเป็นเมนู ต๊อกกุก (떡국) หรือซุปต๊อก ที่มีส่วนประกอบคือน้ำซุปที่เคี่ยวจากเนื้อสัตว์ และปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองจากนั้นจะกรองน้ำซุปให้ใสก่อนที่จะใส่แป้งต๊อก

           ซึ่งต๊อกกุกจะเป็นเมนูที่นิยมทานกันในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่ และเมนูนี้ถูกเรียกว่า Korean New Year’s Soup ในภาษาอังกฤษ และอีกเมนูที่ทำจากแป้งต๊อก และได้รับความนิยมไม่แพ้ต๊อกโบกี และ ต๊อกกุก ก็คือ ต๊อกโกจิ (떡꼬치) หรือแป้งต๊อกเสียบไม้ทอด และทาด้วยซอสรสเผ็ดนั่นเองค่ะ

           ในปัจจุบันการเตรียมเมนูจากต๊อกในแต่ละครั้งมีความสะดวกสบายมากขึ้น เพราะมีต๊อกบกกีสำเร็จรูปวางขายทั้งในรูปแบบแป้งสดและแบบอบแห้ง

           เราเลยได้รวบรวมเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับต๊อกไม่ว่าจะเป็น การเลือกซื้อ การจัดเก็บ การเตรียมแป้งต๊อกก่อนนำมาปรุงอาหาร ไว้ให้อ่านเพิ่มเติมที่ลิงค์ด้านล่างเลยค่ะ

แบนเนอร์แป้งต๊อกบกกีชีส

           และจากอิทธิพลของวัฒนธรรมเกาหลีที่กำลังแพร่ไปทั่วโลก ยังทำให้ต๊อกบกกีถูกพัฒนาเป็นสูตรใหม่ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะถูกนำไปผสมผสานกับเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ

           หรือแม้แต่ถูกนำไปดัดแปลงรวมกับเมนูอาหารต่างชาติ จนในปัจจุบันต๊อกกลายเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบอาหารเกาหลีที่ถูกนึกถึงเป็นอันดับต้นๆไม่แพ้กันกับกิมจิเลยทีเดียว

           หากสนใจเรื่องราวของต๊อกบกกีครบเครื่อง อ่านเพิ่มเติมที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

สรุปต๊อกโบกี เอาไปทำเมนูอะไรได้บ้าง 

Conclusion Menu From Tteokbokki

• ต๊อกหรือเค้กข้าวเกาหลีเป็นเส้นเกาหลีชนิดหนึ่ง มีลักษณะกลม สั้น เนื้อนุ่ม
• นิยมนำมาผัดกับซอสสีแดงสดที่มีส่วนผสมของโคชูจัง เรียกว่าต๊อกบกกี
• แต่แป้งต๊อกยังสามารถเอามาทำได้อีกหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นต๊อกกุก หรือต๊อกโกจิ
• นอกจากนี้ยังสามารถเอาไปผสมผสานเข้ากับอาหารเมนูอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเกาหลี หรืออาหารต่างชาติกลายเป็นเมนูใหม่ได้อีกมากมาย
• หากไม่แน่ใจว่าจะเอาแป้งต๊อกไปผสมผสานเข้ากับเมนูไหนลองเริ่มที่เมนูอาหารเกาหลีกันก่อน โดยดูไอเดียอาหารเกาหลีได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *