รวมสูตร หมูผัดกิมจิ

4 เมนูลับ หมูผัดกิมจิ สูตรเด็ดจากมิสเตอร์เค ทำเองง่าย ไม่ง้อเชฟ

          หมูผัดกิมจิ  돼지고기 김치볶음 อาหารเกาหลีสุดคลาสสิกที่ผสมผสานความนุ่มของหมูเข้ากับรสชาติเปรี้ยว เค็ม เผ็ด ของกิมจิอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากอีกด้วยครับ 

          ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนพันธุ์แท้อาหารเกาหลี หรือกำลังมองหาสูตรอาหารใหม่ๆ หมูผัดกิมจิเป็นเมนูที่ไม่ควรพลาดเลยครับ ลองเลือกสูตรหมูผัดกิมจิที่คุณสนใจจากบทความด้านล่างนี้ได้เลยครับ

หมูผัดกิมจิ รสชาติเป็นอย่างไร

Kimchi Fried Pork Taste

        รสชาติของหมูผัดกิมจิ เป็นรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างรสสัมผัสเฉพาะตัวของเนื้อหมู ซึ่งโดยส่วนมากแล้วนิยมใช้ส่วนของหมูสามชั้นมาทำเมนูนี้กันครับ รวมเข้ากับรสชาติเข้มข้นและกลิ่นเฉพาะตัวของกิมจิ และปรุงรสให้จัดจ้านขึ้นด้วย โชยุ น้ำมันงา และโคชูจัง

        ความกรอบของผักจากกิมจิ ความนุ่มจากหมู รวมถึงรสชาติของเครื่องปรุงต่างๆ ช่วยสร้างสมดุลให้กับอาหารจานนี้ได้อย่างดี จึงทำให้หมูผัดกิมจิเป็นอีกเมนูที่มีรสชาติครบเครื่อง ทั้ง เผ็ด เค็ม เปรี้ยว และกลมกล่อม จนทำให้หลายๆคนที่เคยลองเป็นอันต้องอย่างกินอีกอย่างแน่นอนครับ

แบนเนอร์กิมจิราคาสุดคุ้ม

       แน่นอนว่าเพื่อความกลมกล่อมครบรส กิมจิที่นำมาทำเป็นหมูผัดกิมจิควรเลือกใช้กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว แต่หากสงสัยว่ากิมจินั้นเปรี้ยวจากกระบวนการหมักหรือว่ามันเสียแล้ว และเราจะจัดเก็บกิมจิอย่างไรให้อยู่ได้นาน อ่านเพิ่มที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

วัตถุดิบหลัก

Main Ingredient

         วัตถุดิบหลักของหมูผัดกิมจินั้นมีเพียงเนื้อหมูและกิมจิเท่านั้นครับ ในบางสูตรอาจจะใช้การหมักตัวเนื้อหมูด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เพื่อเพิ่มความนุ่มให้กับเนื้อหมูก่อนที่จะนำไปผัด ก็ถือว่าเป็นเทคนิคที่ช่วยให้หมูผัดกิมจินั้นอร่อยยิ่งขึ้นไปอีกครับ

         นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่ม ผักอื่นๆ เช่น แครอท หอมใหญ่ พริก หรือแม้กระทั่ง วุ้นเส้นเกาหลี ก็ได้อีกด้วยครับ เพื่อเพิ่มรสสัมผัสให้หลากหลายและยังช่วยให้อาหารจานนี้ไม่น่าเบื่ออีกด้วย

         และนอกจากหมูผัดกิมจิแล้ว กิมจิยังเอาไปทำอาหารได้อีกหลายเมนูเลยครับ สามารถดูสูตรเมนูจากกิมจิที่ลิงก์ด้านล่างได้เลย

Top 10 เมนูกิมจิ

ใช้กิมจิอะไร มาทำหมูกิมจิดี

What Kimchi Do Use To Make

         โดยส่วนใหญ่เราจะนิยมใช้กิมจิผักกาดขาวมาทำหมูผัดกิมจิมากที่สุด เพราะกิมจิผักกาดขาวนั้นเป็นกิมจิที่หาง่ายและเป็นที่นิยมมากๆ นั่นเองครับ

         แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้มีข้อจำกัดว่าจะต้องใช้กิมจิผักกาดเท่านั้น เพราะกิมจินั้นมีหลายชนิดมากๆ ไม่ว่าคุณจะชอบกิมจิหัวไชเท้า กิมจิต้นหอม หรือกิมจิแตงกวา ก็สามารถหยิบกิมจิตามความชอบของคุณมาทำหมูผัดกิมจิได้ทั้งนั้นเลยครับ

         หรือจะลองดูไอเดียวิธีการทำกิมจิจากลิงก์ด้านล่างไปทำก็ได้ครับ

หมูกิมจิ กินกับอะไรดี

What To Eat With 1

         มีหลากหลายวิธีที่เราจะเพลิดเพลินไปกับการกินหมูผัดกิมจิเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ หรือว่าจะห่อด้วยผัก หรือจะเสิร์ฟพร้อมกับไข่ดาวซักฟองก็เข้ากันไม่น้อยเลยครับ

         นอกจากนี้ยังเอาไปทำเป็นท้อปปิ้งของข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ (비빔밥) หรือจะเสิร์ฟเป็นเครื่องเคียงกับเมนูอาหารเกาหลีอื่น อย่างเช่นเนื้อย่างก็ได้เช่นกันครับ

         ลองดูสูตรอาหารเกาหลีเมนูอื่นๆ ไว้ทานกับข้าวผัดกิมจิ ติดตามได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

สรุป

  • หมูผัดกิมจิเป็นเมนูที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างหมูและกิมจิ
  • เป็นเมนูที่ทำไม่ยากและได้สารอาหารครบถ้วนและยังได้ประโยชน์จากการรับประทานกิมจิอีกด้วยครับ
  • วัตถุดิบหลักในการทำหมูผัดกิมจิจะมีแค่หมูและกิมจิก็สามารถทำหมูผัดกิมจิขึ้นมาได้แล้ว และยังสามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆได้ตามต้องการ
  • หมูเข้ากันกับข้าวสวยร้อนๆที่สุด โดยจะทานกับเครื่องเคียงอื่นๆ ตามสไตล์การทานอาหารเกาหลีก็ได้ครับ
  • กิมจิคือวัตถุดิบชั้นยอดที่คู่กับอาหารเกาหลี สามารถอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับกิมจิแบบฉบับสมบูรณ์ได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *