หมูผัดกิมจิ ไม่ใส่โคชูจัง

หมูผัดกิมจิ สูตรไม่มีโคชูจัง อร่อยง่ายๆ สไตล์เกาหลี

         หากจะทำอาหารเกาหลีอย่าง หมูผัดกิมจิ หลายๆ คนคงคิดว่านอกจากกิมจิแล้ว คงต้องเตรียมโคชูจังด้วยใช่ไหมครับ แต่วันนี้ผมมีสูตรหมูผัดกิมจิ แบบไม่มีโคชูจังก็ทำได้ง่ายๆ มาฝากกันครับ

ดูวิธีทำหมูผัดกิมจิ สูตรไม่ใส่โคชูจัง กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

สนใจสั่งซื้อ ส่วนผสม หมูผัดกิมจิ สูตรไม่ใส่โคชูจัง คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

สารบัญ

1

ส่วนผสม

  • กิมจิผักกาดขาว 150 กรัม
  • กิมจิต้นหอม 25 กรัม
  • หมูสามชั้น 150 กรัม
  • หัวหอมใหญ่ 25 กรัม
  • โชยุ 1½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
  • งาขาวคั่ว (สำหรับโรยหน้า)
  • น้ำหมักกิมจิ 20 มิลลิลิตร
  • แครอทหั่น 25 กรัม
  • น้ำเปล่า 100 มิลลิลิตร
  • เกลือ 1 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา 
  • ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า
2

วิธีทำ

1.) ขั้นตอนแรกตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยนะครับ เพราะเมื่อใส่หมูสามชั้นไปแล้ว น้ำมันจากหมูจะออกมาอีกครับ

Set Up A Pan And Add Oil

2.) ต่อมานำหมูสามชั้น 150 กรัม ลงไปผัด

Stir Fried Pork Belly 1

3.) เมื่อหมูสามชั้นเริ่มสุกแล้ว ใส่หอมใหญ่ 25 กรัม ลงไปผัดต่อได้เลยครับ

Stir Fried Onions 1
แบนเนอร์ซอสทำกิมจิสำเร็จรูป

4.) ตามด้วยแครอทหั่น 25 กรัม

Stir Fried Carrots

5.) ผัดไปเรื่อยๆ จนผักเริ่มสุก และนิ่มลง

Stir Fry Until The Vegetables Are Cooked And Soft

6.) จากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไป 100 มิลลิลิตร

Add Water 8
แบนเนอร์โชยุ

7.) ผัดต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มเดือด

Stir Continuously Until The Water Boils

8.) จากนั้นใส่กิมจิผักกาดขาวลงไป 150 กรัม กิมจิต้นหอมลงไปอีก 25 กรัม และผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

Add Kimchi 3

9.) จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือ 1 กรัม น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ และโชยุ 1½ ช้อนโต๊ะครับ 

Add Seasoning 1
แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี

10.) เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นเราจะเพิ่มน้ำหมักกิมจิลงไป 20 มิลลิลิตร

Put In The Kimchi Marinade

11.) จากนั้นผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันอีกรอบ และปล่อยให้เดือดครับ

Stir Until All Ingredients Are Combined

12.) เสร็จแล้วตักเสิร์ฟใส่จาน

Scoop Into Work

13.) ปิดท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และงาขาวคั่วเล็กน้อยเพื่อความสวยงาม

Garnish With White Sesame Seeds And Scallions

13.) เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนู หมูผัดกิมจิสูตรไม่มีโคชู แสนอร่อยแล้วครับ

Stir Fry Pork With Kimchi No Gochujang
แบนเนอร์งาขาวคั่ว
3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

           เคล็ดลับที่ 1 น้ำหมักกิมจิเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้เมนูอาหารจากกิมจิมีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม อย่าลืมที่จะเติมมันลงไปในหมูผัดกิมจินะครับ

          เคล็ดลับที่ 2 กิมจิผักกาดขาวต้องเปรี้ยว เพราะรสเปรี้ยวจากกิมจิ จะช่วยให้หมูผัดกิมจิรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น หากกิมจิยังไม่เปรี้ยวควรทำให้เปรี้ยวก่อนนำมาผัดครับ

           เพื่อนๆ สามารถอ่านเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำให้กิมจิเปรี้ยวได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

          เคล็ดลับที่ 3 ถ้าหากเพื่อนๆ มีกิมจิชนิดอื่นเหลือติดบ้านอยู่แล้ว หรือชื่นชอบกิมจิชนิดไหนเป็นพิเศษก็สามารถหยิบมาทำเป็นหมูผัดกิมจิได้ รับรองว่าอร่อยไม่แพ้กันเลยครับ

           เราได้รวบรวมวิธีทำกิมจิชนิดต่างๆ ที่น่าสนใจไว้ที่นี่แล้ว สามารถอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

4

หมูผัดกิมจิในภาษาอื่น ๆ เรียกว่าอะไร?

          ในภาษาเกาหลี เรียกว่า 김치 두루치기 หรือ “Kimchi Duruchigi” คำอ่านในภาษาไทย ออกเสียงว่า (คิม-ชี  ดู-รู-ชิ-กิ) ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Stir Fried Kimchi with Pork

          หากเพื่อนๆมีคำถามเกี่ยวกับกิมจิ ผมได้รวบรวมคำตอบไว้ให้ด้านล่างนี้แล้วครับ คลิกเลย!!

5

หมูผัดกิมจิ กินกับอะไรดี

           แน่นอนครับว่าหมูผัดกิมจิ ก็ต้องเข้ากันกับข้าวสวยร้อนๆ โดยอาจจะเพิ่มเครื่องเคียงอื่นๆ อย่างเช่น ไข่ดาว หรือไข่ดองซีอิ๊ว มาทานคู่กัน ก็เข้ากันได้ดีมากเลยครับ และผมยังมีสูตรหมูผัดกิมจิมาฝากอีกหลายสูตร ดูได้ที่นี่เลยครับ

          และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารเกาหลีแล้ว ก็ต้องนึกถึงมื้ออาหารที่มีพันชานหรือเครื่องเคียงหลากหลายชนิด และทุกชนิดสามารถนำมาทานกับหมูผัดกิมจิได้เข้ากันทั้งนั้นเลยครับ

          สามารถดูไอเดียการทำเครื่องเคียงและอาหารเกาหลีอื่นๆ เพื่อมาทานกับหมูผัดกิมจิได้ที่นี่เลยครับ

          หมูผัดกิมจิเองก็มักจะเป็นเมนูแรกๆ ที่ผมนึกถึงถ้าเกิดอยากทานอาหารที่ปรุงจากกิมจิขึ้นมา เพราะเป็นเมนูที่มีรสชาติครบเครื่อง แถมอุดมไปด้วยสารอาหารและประโยชน์จากกิมจิอีกด้วยครับ

          นอกจากกิมจิจะเป็นเมนูที่มีประโยชน์ทางด้านสารอาหารมากมาย จนกลายเป็นสุดยอดอาหารแล้ว ยังเป็นได้ทั้งของทานเล่น เครื่องปรุง วัตถุดิบ และ เครื่องเคียงอีกด้วยครับ

          และผมได้รวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกิมจิไว้แบบสมบูรณ์ คลิกอ่านด้านล่างได้เลยครับ

6

สรุป

• ถึงจะไม่มีโคชูจัง ก็สามารถทำหมูผัดกิมจิให้อร่อยได้ง่ายๆ ตามสูตรที่ผมเอามาฝากกันเลยครับ

• อย่าลืมเลือกใช้กิมจิที่เปรี้ยวแล้ว มาทำหมูผัดกิมจิเพื่อรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมนะครับ

• และเพื่อให้รสชาติเข้มข้นมากขึ้นอีก สามารถเติมน้ำหมักกิมจิลงไปอีกได้เลยครับ

• จะเลือกเป็นกิมจิที่ชอบหรือกิมจิที่มีติดบ้านอยู่แล้วมาทำหมูผัดกิมจิ ก็สามารถเลือกใช้กิมจิได้ทุกชนิดเลยครับ

• กิมจิมีรสชาติกลมกล่อม สามารถนำไปทำอาหารได้อีกหลายชนิด ติดตามเมนูจากกิมจิที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

Top 10 เมนูกิมจิ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *