หมูผัดซอสโคชูจัง

วิธีทำ หมูผัดซอสโคชูจัง หอมพริกเกาหลี สูตรเด็ดอร่อยเหมือนในซีรีย์

          หมูผัดซอสโคชูจังตามแบบที่เราเห็นในซีรีย์ดัง เป็นเมนูที่มีรสชาติครบเครื่อง ทั้งเผ็ด เค็ม หวาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆได้อร่อยมากๆ แถมยังมีวิธีทำที่ไม่ยุ่งยากด้วยค่ะ

ดูวิธีทำหมูผัดซอสโคชูจัง กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อ ส่วนผสมหมูผัดซอสโคชูจังคลิกปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

สารบัญ

1

ส่วนผสมหมูผัดซอสโคชูจัง

– หมูสามชั้น 200 กรัม
– กระเทียม 4-5 กลีบ
– ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น
– หอมใหญ่ 1/2 หัว
– แครอท 1/2 หัว
– พริกเขียวจินดา 5-6เม็ด
– น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
– พริกไทย ปริมาณตามใจชอบ
– โคชูจัง 1/2 ช้อนโต๊ะ
– งาขาวคั่ว
– น้ำผึ้ง
– น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
– มิริน 1 ช้อนโต๊ะ
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– พริกหยาบเกาหลี 1 ช้อนโต๊ะ

2

วิธีทำ

1.) นำพริกจินดาเขียวมาซอยบางๆ 5-6 เม็ด

2.) และหั่นแครอท 1/2 หัวเป็นรูปครึ่งวงกลม

3.) จากนั้นหั่นหอมใหญ่ 1/2 หัวเป็นเส้นๆ

แบรนด์เนอร์โคชูจัง

4.) แล้วนำกระเทียม 4-5กลีบมาสับหยาบๆ

5.) จากนั้นหมักหมูสามชั้น 200 กรัม โดยใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

6.) ตามด้วยพริกไทย ปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ

แบนเนอร์งาขาวคั่ว

7.) คลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน และหมักทิ้งไว้ 30 นาที

8.) เมื่อหมักหมูได้ที่แล้ว นำหมูไปผัดในกระทะได้เลยโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำมันนะคะ

9.) เมื่อหมูเริ่มสุกแล้วให้ใส่กระเทียมที่เราสับไว้ลงไปผัดเลยค่ะ

แบนเนอร์พริกป่นเกาหลี

10.) ผัดจนกระเทียมเริ่มหอม แล้วปรุงรสด้วยโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ

11.) ตามด้วยน้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ

12.) จากนั้นนำแผ่นแรปมาห่อแซนวิช 2-3 รอบ ให้แน่นเลยค่ะ

แบนเนอร์โชยุ

13.) โคชูจัง 1/2 ช้อนโต๊ะ

14.) มิริน 1 ช้อนโต๊ะ

15.) และเติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย

16.) จากนั้นใส่พริกจินดาเขียวที่เราซอยไว้ลงไป

17.) ตามด้วยแครอทหั่น

18.) และหอมใหญ่หั่นเป็นเส้นๆแล้ว

แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี

19.) และต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น

20.) ผัดต่อไปเรื่อยๆให้ส่วนผสมทั้งหมดสุก

21.) จากนั้นปิดเตาแก๊ส ตักใส่จานได้เลยค่ะ

แบรนด์เนอร์โคชูจัง

22.) เราจะตักเสิร์ฟใส่จานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ

23.) และโรยด้วยงาขาวคั่วหรือจะเพิ่มสาหร่ายโรยข้าวด้วยก็ได้ค่ะ

แบนเนอร์งาขาวคั่ว
3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

          เคล็ดลับที่ 1 หากเลือกหมูสามชั้นมาทำเป็นหมูผัดซอสโคชูจัง สามารถเอาหมูสามชั้นไปผัดในกระทะได้เลย โดยไม่ต้องใส่น้ำมันเพราะจะมีน้ำมันจากหมูสามชั้นออกมาในตอนที่ผัดอยู่แล้ว

          เคล็ดลับที่ 2 แต่หากเลือกหมูส่วนอื่นๆ ที่ไม่ใช่หมูสามชั้น สามารถเติมน้ำมันพืชหรือน้ำมันหมูลงไปในกระทะเล็กน้อยก่อนได้ เพื่อไม่ให้เนื้อหมูกระด้าง และน้ำตาลที่เราใช้หมักหมูไหม้

          เคล็ดลับที่ 3 การหมักหมูด้วยน้ำตาลก่อนที่จะผัดนอกจากจะทำให้หมูมีรสชาติดีมากขึ้น ทำให้เนื้อหมูนุ่มละมุนมากขึ้นด้วย

แบรนด์เนอร์โคชูจัง
4

หมูผัดซอสโคชูจัง ในภาษาอื่น ๆ เรียกว่าอะไร?

          หมูผัดซอสโคชูจังในภาษาเกาหลีเรียกว่า Dwaejigogi-bokkeum ( 돼지고기볶음 ) ออกเสียงเป็นภาษาไทยว่าออกเสียงว่า (ดเว-จี-โก-กี-บก-กึม )

          สำหรับในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Spicy stir fried pork

แบนเนอร์พริกป่นเกาหลี
5

หมูผัดซอสโคชูจัง กินกับอะไรดี

          แน่นอนว่าเครื่องเคียงที่ทานกับหมูผัดซอสโคชูจังได้เข้ากันที่สุดก็คงจะเป็นกิมจิอย่างแน่นอนค่ะ เพราะกิมจิจัดได้ว่าเป็นเครื่องเคียงที่อยู่คู่กับอาหารเกาหลีแทบทุกชนิดอยู่แล้วค่ะ

          และนอกจากกิมจิแล้วเครื่องเคียงที่นิยมทานนำมาทานไม่แพ้กันคือ เครื่องเคียงประเภทนามุล หรือผักคลุกน้ำมันงาต่างๆ อย่างเช่น กวางตุ้งคลุกน้ำมันงา นั่นเองค่ะ

          และเราได้รวบรวมวิธีทำเครื่องเคียงและอาหารเกาหลีเด็ดๆไว้ให้แล้ว สามารถคลิ๊กที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

6

สรุป

• หมูผัดซอสโคชูจัง เมนูอาหารเกาหลีที่รสชาติอร่อยครบเครื่อง เพราะมีทั้งรสชาติเผ็ดเค็มหวานอร่อยลงตัว และทำได้ไม่ยากเลยค่ะ

• หากไม่ชอบทานหรือไม่มีหมูสามชั้นก็สามารถเปลี่ยนใช้หมูส่วนอื่นๆมาทำหมูผัดซอสโคชูจังได้เช่นกันค่ะ

• การหมักหมูก่อนที่จะผัดจะช่วยให้หมุรสชาติดีและนุ่มขึ้นด้วยค่ะ

• หมูผัดซอสกิมจินำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ ได้เข้ากันมากๆเลยค่ะ

• กิมจิและผักคลุกน้ำมันงา เป็นเครื่องเคียงที่ทานกับหมูผัดซอสโคชูจังได้เข้ากันสุดๆเลยครับ ขอให้สนุกกับการทำอาหารสูตรจากเรานะคะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *