สาหร่ายวากาเมะผัดไข่

สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ เมนูทำง่ายได้ประโยชน์เยอะ อร่อยถูกใจ

          วากาเมะผัดไข่ เป็นเมนูที่อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการ ด้วยรสชาติของสาหร่ายวากาเมะที่หวานอ่อนนุ่ม ผสมเข้ากับความเข้มข้นของไข่ ทำให้เมนูนี้ไม่ว่าจะทานเป็นเมนูเครื่องเคียง หรือเป็นอาหารจานหลัก ก็ทำให้รู้สึกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารในแบบโฮมเมดของทุกคนได้ครับ

          ซึ่งในบทความนี้เราก็มีสูตร และเคล็ดลับดีๆ ในการทำสาหร่ายวากาเมะผัดไข่มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกัน รับรองว่าวากาเมะผัดไข่ของทุกคนจะมีรสชาติอร่อย ในแบบมิสเตอร์เค แน่นอนครับ

ดูวิธีทำ สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ ได้ที่คลิปด้านล่าง

สนใจสั่งซื้อส่วนผสม สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ จากมิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย กดเลย!!

สารบัญ

1

ส่วนผสม

 สาหร่ายวากาเมะ 10 กรัม
– โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา 
– งาขาว (สำหรับโรยหน้า)
– ไข่ไก่ 2 ฟอง
– ปูอัด 2 แท่ง (หรือปริมาณตามชอบ)
– ต้นหอม 1 ต้น

แบนเนอร์สาหร่ายวากาเมะ
2

วิธีทำ สาหร่ายวากาเมะผัดไข่

1.) ขั้นตอนแรกให้นำสาหร่ายวากาเมะมาแช่น้ำ 1-2 นาที ให้สาหร่ายพองตัว แล้วนำไปล้างน้ำสะอาดอีก 1 รอบครับ

Soak In Seaweed 2

2.) จากนั้นเอาต้นหอมมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แล้วซอยเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมไว้

Wash The Onion 3

3.) เสร็จแล้วก็นำปูอัดมาหั่นเป็นชิ้น ให้ได้ขนาดพอดีคำนะครับ

Slice Crab Sticks 2

4.) ต่อมาตั้งกระทะ แล้วใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อยครับ

Put Oil In The Pan 2
แบนเนอร์โชยุ

5.) เมื่อกระทะร้อนก็ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดให้ตัวเนื้อไข่ขาวและไข่แดงเข้ากันเลยนะครับ

Put Eggs 2

6.) จากนั้นก็นำสาหร่ายวากาเมะที่เราแช่น้ำไว้ ลงมาผัดต่อได้เลย

Add Wakame 2

7.) ผัดไปสักพัก ก็ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง โชยุ แล้วผัดต่อให้เข้ากันครับ

Food Seasoning 2

8.) ใส่ปูอัด และต้นหอมซอยที่เตรียมไว้ลงไป แล้วผัดอีกรอบให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีครับ

Add Carrots And Crab Sticks 3
แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี

9.) ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าตกแต่งด้วยงาขาวเล็กน้อย

Sprinkle White Sesame Seeds 1

10.) ก็จะได้เป็น สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ หอมๆ อร่อยถูกใจคนทั้งบ้านแน่นอนครับ

Ready To Eat 2
แบนเนอร์สาหร่ายวากาเมะ
3

เคล็ดลับเพิ่มความอร่อย

Trick Deliciousness 1

           การใช้สาหร่ายวากาเมะในการประกอบอาหาร หากสาหร่ายมาในรูปแบบแห้ง การแช่ในน้ำจนได้สาหร่ายที่นิ่มและยืดหยุ่นได้ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ หลังจากนั้นถึงจะนำไปเพิ่มเข้ากับสูตรอาหารตามความชอบของเพื่อนๆ 

          การเลือกวัตถุดิบ และส่วนผสมที่มีคุณภาพถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าอาหารทุกอย่างที่เรากินเข้าไปนั้น หากไม่สะอาด หรือมีสารปนเปื้อน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้ ที่มิสเตอร์เคของเราจึงสร้างสรรค์แต่ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ ที่สำคัญ ต้องสะอาด และปลอดภัยไว้ใจได้ครับ

4

วากาเมะผัดไข่ กินคู่กับอะไรดี?

           “สาหร่ายวากาเมะผัดไข่” อร่อย มีประโยชน์ ทานได้ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ เพื่อเพิ่มรสชาติและมื้ออาหารที่กลมกล่อม เพื่อนๆ สามารถจับคู่กับตัวเลือกได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสวย เป็นทางเลือกที่เรียบง่าย หรือจะเป็น ซุปมิโซะ อุ่นๆ รสชาติที่กลมกล่อมทำให้มันเข้ากันได้ดี

           ต้องบอกก่อนนะค่ะ ว่าคำแนะนำเหล่านี้เป็นเพียงไอเดีย เพื่อนๆ สามารถผสม และจับคู่อาหารกับเมนูสาหร่ายวากาเมะผัดไข่ ได้ตามความชอบเลยครับ

What To Eat With 3

           นอกจากนี้เรายังมีอีกหลากหลายเมนูที่สามารถทานคู่กับ สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ มาแนะนำเป็นไอเดียอีกมากมาย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

5

สาหร่ายวากาเมะ ผัดใส่อะไรได้อีก?

What Is Wakame Fried With 1

           ยังมีวัตถุดิบอีกหลายอย่าง ที่ใช้ผัดกับสาหร่ายวากาเมะ การเลือกเนื้อสัตว์ หรือส่วนผสมอื่นๆ สำหรับผัดกับสาหร่ายวากาเมะนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของเพื่อนๆ ได้เลยครับ

แบนเนอร์สาหร่ายวากาเมะ

           กุ้ง จะมีรสนุ่มและหวาน , อกไก่ เป็นทางเลือกที่ไร้ไขมันและอุดมด้วยโปรตีน , เนื้อวัว รสเข้มข้นของเนื้อวัวช่วยเติมเต็มรสชาติของอาหารได้ ,  เต้าหู้ หากเพื่อนๆ ชอบตัวเลือกมังสวิรัติ , อุด้ง หรือ โซบะ ช่วยให้ได้สารอาหารและพลังงานที่อิ่มยิ่งขึ้นครับ

หรือสามารถอ่านบทความเพิ่มเติม รวมสารพัดสาหร่ายวากาเมะทำอะไรได้บ้าง? ได้ที่นี่เลยครับ

6

ประโยชน์ของสาหร่ายวากาเมะ

Benefit Of Wakame 1

          สาหร่ายวากาเมะ คือสาหร่ายที่กินได้ มีการบริโภคกันในเอเชียตะวันออก โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น อุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น อีกทั้งยังมีวิตามินมากมาย รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย 

7

สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ ในภาษาอื่นๆ

Wakame In Another Language 1

          “สาหร่ายวากาเมะ” ในภาษาญี่ปุ่นคือ ワカメ (Wakame) อ่านว่า วา-กา-เมะ และคำว่า “ไข่” ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า  (Tamago) อ่านว่า ทา-มา-โกะ

          ในภาษาอังกฤษจะเรียกเมนู สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ว่า Stir Fried Wakame Seaweed with Egg อ่านว่า สเทอร์-ไฟร์ด-วา-คา-เมะ-วิธ-เอก

แบนเนอร์โชยุ
8

สรุป

• สาหร่ายวากาเมะผัดไข่ เป็นเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีรสชาติอร่อย และให้ประโยชน์สูงต่อร่างกาย

• นอกเหนือจากไข่ไก่แล้ว สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบได้หลากหลายในการผัดเข้ากันกับสาหร่ายวากาเมะ ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพึงพอใจของผู้บริโภคเอง

• ด้วยประโยชน์ที่มีมากมายจากสาหร่ายวากาเมะ จึงทำให้คนเอเชียตะวันออกและคนญี่ปุ่น นิยมนำมาใช้ในการประกอบอาหาร

• เมนูสาหร่ายวากาเมะผัดไข่ สามารถทานเป็นอาหารจานหลัก หรือจะนำมาเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารเมนูอื่นๆ ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ดูไอเดียได้ที่ด้านล่างได้เลยครับ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

โตโต้ สันติภาพ
Blogger

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *