ต๊อกบกกีโรเซ่

โรเซ่ต๊อกบกกี สอดไส้ชีสยืดๆ หอมๆ ครีมมี่ละมุนลิ้น

           เมนูเกาหลียอดฮิต ที่พูดถึงแล้วไม่มีใครไม่รู้จัก “โรเซ่ต๊อกบกกี” แป้งต๊อกนุ่มๆ หนุบหนับ สอดไส้ชีสยืดๆ ด้วยส่วนผสมของครีม และซอสที่เข้มข้น กลมกล่อม ความครีมมี่ช่างเข้ากันเป็นอย่างดีกับรสของซอสต๊อกบกกี อร่อยมาก ใครได้ทานก็ต้องตกหลุมรักเมนูนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ดูวิธีทำ โรเซ่ต๊อกบกกี สอดไส้ชีส กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อ ส่วนผสมสำหรับทำ โรเซ่ต๊อกบกกี สอดไส้ชีส คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

สารบัญ

1

ส่วนผสมต๊อกบกกี

– แป้งต๊อกบกกีสำเร็จรูป ตรามิสเตอร์เค 250 กรัม
 ออมุก 2 แผ่น หรือ 90 กรัม
– พริกหยาบเกาหลี 1 ช้อนชา หรือ 3 กรัม
– น้ำเปล่า 220 กรัม
– น้ำเชื่อมข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ หรือ 30 กรัม
– คชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ หรือ 70 กรัม
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
 ผงปลาเอ็นโชวี่ 1 กรัม
– ไข่ต้ม 1 ฟอง
– ต้นหอม 1 ต้น

2

วิธีทำต๊อกโรเซ่ ไส้ชีส

1.) อย่างเลยนำต้นหอมล้างน้ำให้สะอาดค่ะ

Wash Spring Onions

2.) แล้วนำต้นหอมที่ได้มาซอยเตรียมไว้สำหรับโรยหน้าค่ะ

Cut Spring Onions

3.) ต่อด้วยนำไส้กรอกชีสทั้ง 2 แท่งมาหั่นเป็นชิ้นๆ พอดีคำ

Sliced Cheese Sausage
แบนเนอร์แป้งต๊อกบกกีชีส

4.) จากนั้นมาแกะถุงเซ็ตต๊อกบกกีสำเร็จรูป รสโรเซ่ ตรามิสเตอร์เคกิมจิ

Set Rose Tteokbokki

5.) แล้วก็นำแป้งต๊อกบกกีมาล้างน้ำให้สะอาด เพื่อไม่ให้แป้งต๊อกติดกันเป็นก้อนค่ะ

Wash Tteokbokki Flour

6.) ต่อด้วยออมุกในชุดต๊อกบกกีสำเร็จรูป มาล้างน้ำให้สะอาดเช่นเดียวกัน

Wash Eomuk 2

7.) หลังจากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปในกระทะ 200 มิลลิลิตร

Add Water 200 Ml

8.) รอน้ำเดือดได้ที่แล้วใส่ผงปรุงรสโรเซ่จากในชุดต๊อกบกกีสำเร็จรูปลงไป

Add Rose Powder

9.) คนให้ผงปรุงรสละลายหมดจนหมด

Mix Well
แบนเนอร์แป้งต๊อกบกกีชีส

10.) แล้วตามด้วยซอสต๊อกลงไป เพื่อความเข้มข้นควรรูดซอสให้หมดถุงเลยนะคะ

Add Tteokbokki Sauce

11.) และคนซอสทั้งหมดให้เข้ากันอีกรอบ

Stir Well 1

12.) จากนั้นใส่แป้งต๊อก และออมุกที่ล้างเรียบร้อยแล้วลงไป

Add Tteokbokki Flour And Eomuk

13.) ใส่ไส้กรอกที่หั่นเตรียมไว้ และไข่ต้มลงไปในกระทะต่อได้เลยค่ะ

Add Sliced Cheese Sausage And Boiled Egg

14.) คลุกเคล้าให้เข้ากันสักพัก แล้วปิดแก๊ส

Mix Together 1

15.) นำมาใส่จาน และตกแต่งด้วยต้นหอมซอย โรยงาขาวคั่วค่ะ

Pour Into A Plate
แบนเนอร์แป้งต๊อกบกกีชีส
Sprinkle White Sesame Seeds And Sliced Spring Onions

16.) สามารถใส่ชีสเพิ่มเติมลงไป เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมได้อีกด้วยค่ะ

Add Cheese

17.) เสร็จแล้วครับ โรเซ่ต๊อกบกกี สอดไส้ชีสยืดๆ หอมๆ ครีมมี่ละมุนลิ้นสุดๆ

Rose Tok
3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

How To Make Rose Tteokbokki

           เคล็ดลับที่ 1 คุณสามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆลงไป เพื่อเพิ่มความอร่อย เช่น ผัก หรือเนื้อสัตว์ ได้ตามความชอบเลยค่ะ

           เคล็ดลับที่ 2 ต็อกบกกีแนะนำควรเสิร์ฟแบบร้อน และสดใหม่ดีที่สุดครับ ดังนั้นอย่าลืมทานทันทีหลังจากทำเสร็จ

           เคล็ดลับที่ 3 แป้งต๊อกบกกี จากเซ็ตต๊อกบกกีสำเร็จรูปรสโรเซ่จะเป็นแป้งต๊อกบกกีสด เมื่อแกะถุงออกมาแป้งจะเกาะติดกัน ควรนำแป้งต๊อกบกกีไปล้างน้ำให้แป้งหลุดออกจากกันเป็นชิ้นๆ ก่อน และตัวออมุกก็เช่นเดียวกันค่ะ ควรล้างน้ำให้คายออกจากกันเป็นชิ้นๆก่อนนำไปผัด

และนอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับอีกมากมายเกี่ยวกับต๊อกบกกี คลิกด้านล่างได้เลยค่ะ

4

โรเซ่ต๊อกบกกีทานกับอะไรดี

Rose Tteokbokki Stuffed With Cheese

           โรเซ่ต๊อกบกกี สอดไส้ ทานคู่กับเครื่องเคียงเกาหลีไม่ว่าจะเป็นกิมจิ หัวไชเท้าดองสีเหลือง หรือหัวไชเท้าดองหวาน จะตัดเลี่ยนได้ดี และอร่อยมากๆ หรือจะทานคู่กับอาหารเกาหลีอื่นๆ ก็เข้ากันเป็นอย่างดี สามารถคลิกดูลิงก์ด้านล่างนี้เพิ่มเติมได้เลยค่ะ

5

ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับต๊อกบกกี

Tteokbokki Rose

โรเซ่ / 로제 /  Rosé

           คำว่า “โรเซ่” (로제) มีที่มาจากสีแดงของสีซอสต๊อกบกกี เมื่อผสมกับสีขาวของซอสครีมแล้ว จะได้ออกมาเป็นสีชมพู สีชมพูที่มีความคล้ายกับสีดอกกุหลาบ

           เนื่องจากคำว่า “Rosé” ในภาษาฝรั่งเศสนั้นแปลว่า “สีชมพู” อ่านออกเสียงว่า โร-เซ่ ดังนั้นจึงเป็นที่มาของโรเซ่ต๊อกบกกีนั้นเองค่ะ

โรเซ่ต๊อกบกกี vs ต๊อกบกกี

           โรเซ่ต๊อกบกกีจะใช้นม ชีส และครีมเป็นส่วนประกอบ ในขณะที่ต๊อกบกกีแบบดั้งเดิมจะไม่มีส่วนผสมของนม และนี่ก็เป็นข้อแตกต่างที่สำคัญระหว่างโรเซ่ต๊อกบกกี และต๊อกบกกีค่ะ

6

สรุป

How To Eat Rose Tteokbokki

• เมนูเกาหลียอดฮิตที่พูดถึงแล้วไม่มีใครไม่รู้จัก “โรเซ่ต๊อกบกกี” สอดไส้ชีสยืดๆ แป้งต๊อกนุ่มๆ บวกกับซอสโรเซ่ครีมเข้มข้น กล่อมกลม อร่อยมากๆ
• สามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆหลายหลากลงไป เพื่อเพิ่มความอร่อย เช่น ผัก หรือเนื้อสัตว์ ได้ตามความชอบเลยค่ะ
• คำว่า โรเซ่ มีที่มาจากสีแดงของสีซอสต๊อกบกกี ผสมกับสีขาวของซอสครีม จะได้ออกมาเป็นสีชมพู สีชมพูที่มีความคล้ายกับสีดอกกุหลาบ ที่มาจากคำว่า Rose ในภาษาฝรั่งเศส
• โรเซ่ต๊อกบกกี สอดไส้ ทานคู่กับเครื่องเคียงเกาหลีอร่อยมากๆ และตัดเลี่ยนได้ดีสุดๆ

คลิกอ่านครบเครื่องเรื่องต๊อกบกกีเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างได้เลยค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *