katiizsukanya

Katiizsukanya

katiizsukanya
ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี ตรามิสเตอร์เค

“ซอสดองใช้เป็นของ
มิสเตอร์เคเหมือนเดิมเลยค่ะ
เป็นสูตรเผ็ดรสหวานหน่อยๆ
มีรสชาติของโคชูจัง เผ็ดปลายลิ้น
แต่ถ้าใครชอบแบบต้นตำรับ
แนะนำเป็นซอสรสดั้งเดิมนะคะ

แคทชอบทั้งสองรสเลย อร่อยมากๆ”

แมงกะพรุนดองซอสเกาหลี
ทำได้ง่ายๆ ในสามขั้นตอน
แคทจะลวกแมงกะพรุนในน้ำเดือด
ที่เติมน้ำส้มสายชูลงไปนะคะ
ใช้เวลาลวกแค่แปปเดียวเท่านั้น
เอาลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นได้เลยค่ะ

นอกจากแมงกะพรุนแล้ว
แคทก็ขอแถมกุ้งด้วยนิดหน่อยค่ะ
ซอสดองวันนี้ก็ใช้เป็น
ของมิสเตอร์เคเหมือนเดิมเลยค่ะ
แต่ว่ารอบนี้แคทสั่งแบบสูตรเผ็ดมานะคะ

วิธีก็คือง่ายเหมือนเดิม
เปิดฝาขวดแล้วเทน้ำดองลงไป
โรยด้วยงานิดหน่อย จากนั้นปิดฝากล่อง
แล้วก็นำไปดองในตู้เย็นได้เลย

แนะนำให้ดองไว้ประมาณ 1 คืนนะคะ
น้ำซอสจะเข้าเนื้อดีค่ะ
ซอสรสนี้จะออกหวานๆ หน่อย
มีรสชาติของโคชูจัง เผ็ดปลายลิ้นนิดๆ

แต่ถ้าใครชอบแบบต้นตำรับ
แคทแนะนำเป็นซอสรสดั้งเดิมค่ะ
ส่วนตัวแคทชอบทั้งสองรสเลย
อร่อยมากๆ อย่าลืมทำตามกันนะคะ

สนใจอยากทำเมนูดองซีอิ๊วเกาหลีแบบแคท
คลิกที่วีดีโอด้านล่างเลย

@katiizsukanya เมนูวันนี้ #แมงกะพรุนดอง ซอสเกาหลี ทำทานเองได้ง่ายๆใน3ขั้นตอน ทำง่ายแต่อร่อยชัวร์ๆ #katiizชอบทํากับข้าว #กุ้งดองเกาหลี #ซอสดองซีอิ้วเกาหลี #คันจังเคจัง #อาหารเกาหลี #ห้องครัวtiktok #อาหารเกาหลีทําเอง ♬ Heartwarming weakness system "3 minutes cooking song"(941517) – ラフティープロダクション

RELATED PRODUCTS

สนใจสั่งซื้อสินค้า
ซอสดองซีอิ๊วเกาหลี ตรามิสเตอร์เค
หรือสินค้าที่เกี่ยวข้อง คลิกปุ่มด้านล่าง!