กิมจิหอยนางรม

กิมจิหอยนางรม ทำกิมจิทานเองที่บ้านได้ง่ายๆ สไตล์เกาหลี

          กิมจิหอยนางรม เป็นกิมจิอีกชนิดนึงที่อร่อยมากๆ หอยนางรมสดๆ บวกกับซอสกิมจิเข้มข้น หอยนางรมสดจะมีรสหวาน เข้ากับความเปรี้ยวกลมกล่อมของกิมจิได้ดี ทานคู่กับหมูนึ่งโพซัมก็ลงตัวสุดๆ

ดูวิธีทำ กิมจิหอยนางรม กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อส่วนผสมสำหรับทำ กิมจิหอยนางรม คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

สารบัญ

1

ส่วนผสม

         หรือดูวิธีทำซอสกิมจิด้วยตัวเอง คลิกด้านล่างได้เลยค่ะ

2

วิธีทำ

1.) นำผักกาดขาว หัวไชเท้า ต้นหอม แครอท มาล้างน้ำให้สะอาด

ล้างวัตถุดิบสำหรับทำกิมจิ

2.) ต่อด้วยนำหอยนางรม 70 กรัมมาให้สะอาดเช่นเดียวกันค่ะ

ล้างหอยนางรมให้สะอาด

3.) เมื่อเราล้างทุกอย่างแล้วเราก้มาหั่นผักกันต่อเลยครับ นำแครอท และหัวไชเท้ามาซอยเป็นเส้นๆ หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1 นิ้ว และหั่นผักกาดขาว 2 ใบเป็นท่อนเล็กๆ

หั่นผักทำกิมจิ
แบนเนอร์ซอสทำกิมจิสำเร็จรูป

4.) จากนั้นนำผักกาดขาวที่หั่นแล้วมาหมักเกลือ คลุกเกลือให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 30 นาที

หมักผักด้วยเกลือ

5.) เมื่อครบแล้วก็ล้างน้ำเปล่า 3-4 รอบ ให้ความเค็มออกให้หมดมากที่สุดค่ะ

ล้างผักที่หมักเกลือ

6.) หลังจากนั้นนำผักกาดขาวที่หมักเกลือแล้วมาใส่ในชามผสม 

นำผักใส่ภาชนะ

7.) ตามด้วยไชเท้าซอย แครอทซอย และต้นหอมหั่นท่อน และหอยนางรม

ใส่ส่วนผสมสำหรับทำกิมจิหอยนางรม

8.) จากนั้นใส่ซอสกิมจิตามลงไปได้เลยค่ะ รูดให้หมดซองเลยนะคะ เพื่อความเข้มข้น

ใส่ซอสกิมจิสำเร็จรูป

9.) จากนั้นก็คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน

คนให้ส่วนผสมเกิมจิหอยนางรมข้ากัน
แบนเนอร์ซอสทำกิมจิสำเร็จรูป

10.) คนต่อไปเรื่อยๆ ให้ซอสเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ

โรยงาขาวบนกิมจิ

11.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ กิมจิหอยนางรม ก็สามารถทานได้เลยค่ะ

กิมจิหอยนางรม

         นอกจากนี้ กิมจิสามารถเก็บไว้ทานได้หลายวัน แต่หากไม่แน่ใจว่ากิมจิที่เก็บไว้หลายวันแล้วเสียหรือไม่ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

เคล็ดลับทำกิมจิหอยนางรม

         เคล็ดลับที่ 1 แนะนำเลือกหอยนางรมที่สด สะอาด เปลือกหอยปิดสนิท ไม่แตก ไม่มีกลิ่น มาหมักทำกิมจิ หอยนางรมสดเนื้อหอยสดจะมีรสหวาน เข้ากับความเปรี้ยวกลมกล่อมของกิมจิได้ดี ทำให้ได้กิมจิหอยนางรมที่อร่อย สะอาด และปลอดภัยค่ะ

         เคล็ดลับที่ 2 สามารถนำผักใส่ลงไปเพิ่มในการหมักกิมจิหอยนางรมได้ รวมถึงการโรยงาขาว ก็ช่วยให้กิมจิมีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้นครับ สำหรับเคล็ดลับการทำให้กิมจิมีรสชาติกลมกล่อมถูกใจสามารถคลิกอ่านได้ที่นี่เลย

         เคล็ดลับที่ 3 ซอสกิมจิมีหลากหลายสูตร สามารถนำผักที่ชอบมาทำกิมจิได้ตามชอบเลยครับ ไม่ว่าจะใช้ซอสกิมจิสูตรไหนก็ได้กิมจิ ที่อร่อยมากๆ สามารถดูวิธีทำกิมจิแต่ละชนิดด้วยตัวเองที่บ้านได้ที่นี่ได้เลยค่ะ

4

ประโยชน์ของกิมจิหอยนางรม

         “หอยนางรม” เป็นอาหารทะเลที่มีไขมัน และแคลอรี่ต่ำ แต่อุดมไปด้วยสารโภชนาการมากมาย และการรับประทานหอยนางรมจะช่วยส่งเสริมสุขภาพ รักษา และป้องกันโรคภัยได้ และการทานหอยนางรมสดจะช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศได้อีกด้วยค่ะ

         และเมื่อนำหอยนางรมที่มีประโยชน์มาทำกิมจิด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้ได้ กิมจิหอยนางรมที่มีประโยชน์มากขึ้นอีกด้วยครับ หากสงสัยว่ากิมจิมีประโยชน์อย่างไรบ้าง สามารถคลิกอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ

5

กิมจิหอยนางรม ทานกับอะไรดี

         “กิมจิหอยนางรม” จะทานกับผักเปล่าๆเลย หรือจะไปทานคู่กับหมูนึ่งโพซัม (보쌈) ก็อร่อยลงตัวสุดๆ เลยครับ เพิ่มด้วย ข้าวสวย ร้อนๆ สาหร่าย ก็อร่อย หรือจะนำมากินกับอาหารเกาหลีก็ย่อมได้เช่นกันค่ะ

กิมจิทานคู่กับอะไร

         สามารถคลิกดูวิธีทำอาหารเกาหลีหลากหลายเมนูเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างได้เลยครับ

6

กิมจิหอยนางรม ในภาษาอื่นๆ

         ” กิมจิหอยนางรม/ 굴 김치 / Oyster Kimchi “

         กิมจิหอยนางรม ในภาษาเกาหลี เรียกกันว่า “굴 김치” อ่านออกเสียงว่า คุล-คิม-ชี ซึ่งคำว่า 굴 (คุล) แปลว่า หอยนางรม และกิมจิหอยนางรม ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Oyster Kimchi

         และสำหรับคำถามอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับกิมจิ สามารถติดตามอ่านได้ที่นี่ได้เลยค่ะ

7

สรุป

  • กิมจิหอยนางรม เป็นกิมจิที่อร่อยมากๆ หอยนางรมสดๆ บวกกับซอสกิมจิเข้มข้น หอยนางรมสดจะมีรสหวาน เข้ากับความเปรี้ยวกลมกล่อมของกิมจิได้ดี
  • กิมจิหอยนางรม เป็นกิมจิจากอาหารทะเล โดยหอยนั้นที่มีไขมัน และแคลอรี่ต่ำ แต่อุดมไปด้วยสารโภชนาการมากมายจากตัวหอย และจากซอสกิมจิด้วย ทำให้ได้กิมจิที่มีประโยชน์
  • กิมจิหอยนางรมเป็นอีกหนึ่งกิมจิที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ไม่ยุ่งยาก เพียงมีซอสทำกิมจิ และตัวซอสกิมจิเข้มข้น ทำให้ได้กิมจิที่แสนอร่อยอีกด้วย
  • นอกจากนี้ซอสกิมจิยังสามารถเอามาทำกิมจิได้อีกหลายชนิด สามารถอ่านวิธีทำกิมจิชนิดอื่นๆ และสาระต่างๆที่น่ารู้เกี่ยวกับกิมจิ ได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *