วิธีทำเบคอนห่อโมจิชีส

โมจิชีส โมจิห่อเบคอนไส้ชีสเยิ้มๆ สาวกเบคอนและชีส ห้ามพลาด

           โมจิชีส และเบคอน เมนูจากแป้งโมจินุ่มๆ ถูกพันด้วยชีส และเบคอน ทอดในกระทะร้อนๆ จนเบคอนสุกกรอบ หอมละลายในปาก รสสัมผัสจากโมจิทั้งนุ่มเคี้ยวเพลิน บวกกับชีสเยิ้มๆ เล่าไปก็กลืนน้ำลายไปครับ จะทานเป็นของว่างก็อร่อยสุดๆ รับของว่าเด็กๆ เป็นต้องชอบกันเอามากๆ เลยล่ะค่ะ

ทำโมจิชีส เบคอน และชีสพันโมจิ ง่ายๆ ได้ที่บ้าน คลิกเพื่อรับชม

สนใจสั่งซื้อส่วนผสมในการทำ โมจิชีส เบคอน คลิกที่ลิงก์นี้ได้เลยค่ะ

สารบัญ

1

ส่วนผสม โมจิพันชีส

– โมจิเค้กข้าวญี่ปุ่น 1 ถุง
– เบคอน (ปริมาณตามชอบ)
– ชีสแผ่น (ปริมาณตามชอบ)
– ไม้จิ้มฟัน (ใช้ในขั้นตอนการพัน)

แบนเนอร์แป้งโมจิ
2

วิธีทำ โมจิพันชีส

1.) ขั้นตอนแรกนำโมจิมาหั่นครึ่ง หรือหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามใจชอบได้เลยค่ะ

Half The Mochi Dough

2.) จากนั้นนำชีสแผ่นมาหั่นครึ่ง ให้พอดีสำหรับพันโมจิค่ะ

Half Cut Cheese

3.) ต่อมานำชีสแผ่นมาพันตัวโมจิให้รอบ ตามด้วยเบคอนพันทับไปอีกทีค่ะ

Wrapped With Cheese And Bacon

4.) เสร็จแล้วใช้ไม้จิ้มฟันกลัดเอาไว้ค่ะ เพื่อที่ตอนทอดนั้นตัวเบคอนจะได้ไม่หลุดออกจากโมจิ

Use A Toothpick

5.) ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าเพื่อนๆ จะได้จำนวนโมจิชีสพันเบค่อนที่พอใจนะคะ

Reproduce The Original

6.) ขั้นตอนถัดมาตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน แล้วเทน้ำมันลงไปให้ทั่วกระทะเลยค่ะ

Set The Pan Over Low Heat
แบนเนอร์แป้งโมจิ

7.) พอกระทะเริ่มร้อน ก็นำโมจิที่เราเตรียมไว้ลงไปทอดได้เลยค่ะ

Fried Mochi 1

8.) ค่อยๆ พลิกทั้งสองด้าน เพื่อไม่ให้ตัวเบคอนไหม้ และทอดไปเรื่อยๆ ให้สุกเหลืองกรอบ ทั้งสองด้านเลยนะคะ

Flip The Mochi On Both Sides

9.) เท่านี้เราก็จะได้ โมจิพันชีส เบคอน ชีสเยิ้มๆ ของว่างแสนอร่อย ไว้ทานกันแล้วค่ะ

Bacon Wrapped Mochi Cheese Finish
แบนเนอร์แป้งโมจิ
3

เคล็ดลับเพิ่มความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อยของโมจิพันชีส

           เคล็ดลับที่ 1 : แนะนำหั่นโมจิ เบคอน และชีสเป็นชิ้นๆ ขนาดพอดีคำ
การที่เราหั่นโมจิให้ได้ชิ้นที่เล็ก เสร็จแล้วนำมาพันเบคอนนั้น ก่อนนำไปทอด จะทำให้เราได้โมจิชีสพันเบคอนที่สุก เหลืองกรอบทั้งสองด้าน และที่สำคัญโมจิ ของเราจะนิ่มมากๆ เคี้ยวหนึบ แทบละลายในปาก เนื่องจากโมจิชิ้นเล็กจะโดนความร้อนได้มากกว่าชิ้นที่ใหญ่ และหนาค่ะ

แบนเนอร์โชยุ

           เคล็ดลับที่  2 : กินคู่กับน้ำจิ้มต่างๆ ก็เข้ากัน
หลังจากที่เราทำ โมจิชีส เบคอนพันโมจิไส้ชีส เสร็จแล้ว เพื่อนๆ สามารถเพิ่มความอร่อยได้โดยน้ำไปจิ้มกับซอสได้หลากหลาย อย่าง โชยุ หรือซอสถั่วเหลือง ,น้ำจิ้มเกี๋ยวซ่า และซอสมะเขือเทศ เป็นต้นครับ ช่วยให้ได้ความอร่อยกลมกล่อมขึ้นไปอีกขั้นเลยค่ะ

4

แป้งโมจิ หาซื้อได้จากที่ไหน

          แน่นอนว่าเมนูของเราในวันนี้คือเมนู โมจิชีส เบคอนพันโมจิไส้ชีส ซึ่งส่วนผสมที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ “โมจิ” เพื่อนๆ สามารถทำแป้งโมจิเองได้หากต้องการ โมจิทำสดจะได้รสชาติและสัมผัสที่อร่อยกว่าครับ หรือ สามารถสั่งซื้อแป้งโมจิแบบสำเร็จรูปแบบแข็ง ช่วยลดขั้นตอนได้ค่ะ

Where To Buy Mochi

          ข้อดีของการซื้อแป้งโมจิแบบสำเร็จรูปนั้น ช่วยให้เราเตรียมอาหารได้เร็วขึ้น สะดวกสบาย โดยเพื่อนๆ สามารถหาซื้อแป้งโมจิแบบสำเร็จรูปได้ตามมห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือจะสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เช่นกันค่ะ

           และแน่นอนค่ะว่า แป้งโมจิ ตรามิสเตอร์เค แป้งโมจินำเข้าจากญี่ปุ่น นุ่มหนึบ ยืด อร่อย สามารถทำได้ทั้งเมนูคาว และเมนูหวาน แถมยังเก็บรักษาได้นานอีกด้วยค่ะ

5

โมจิชีส เบคอนและชีส พันโมจิ ในภาษาอื่นๆ

ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า Bacon and cheese wrapped mochi อ่านว่า เบ-คอน-แอนด์-ชีส-แร็พท์-โม-ชิ

ในภาษาเกาหลี เรียกว่า 베이컨 치즈 모찌 อ่านว่า เพ-เคออน-ชิจี-โม-ชิ (Beikeon-chijeu-mojji)

ในภาษาญี่ปุ่น เรียกว่า もちチーズベーコン  อ่านว่า เบ-คอน-ชีซู-โม-ชิ  (Bekon-chizu mochi)

6

สรุป

• โมจิชีส เบคอนพันโมจิไส้ชีส เป็นเมนูของว่างที่อร่อยลงตัว สามารถทำเองได้ง่าย ทำกินกับครอบครัว หรือนำไปปิกนิกในวันหยุด

• การทำให้โมจิชิ้นเล็ก พันด้วยเบคอนและชีส ก่อนจะนำไปย่าง ช่วยให้ได้โมจอที่นุ่มขึ้น เคี้ยวแล้วเหมือนละลายในปาก 

• แป้งโมจิสามารถทำเองได้ หรือใช้วิธีที่สะดวกกว่านั้นโดยการซื้อแบบสำเร็จรูปทางห้างสรรพสินค้า หรือทางออนไลน์ 

• แป้งโมจินั้นสามารถทำอาหารได้หลากลายเมนู ทั้งของคาว แล้วก็ของหวาน

          นอกจากนี้มิสเตอร์เคของเราก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูอาหารเกาหลี-ญี่ปุ่น รวบรวมทั้งสูตร วิธีการทำ อีกทั้งยังได้สาระน่ารู้มากมาย รวมไว้ให้แล้วที่นี่แล้ว สามารถคลิกอ่านด้านล่างได้เลยค่ะ


CONTRIBUTOR

김우빈
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *