13 เมนูยอดนิยม ชาส้มยูสุ

13 เมนูยอดนิยมชาส้มยูสุ ทำเครื่องดื่มและอาหาร วิธีทำง่ายๆ

           วิธีทำชาส้มยูสุ ง่าย ๆสามารถทำได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มร้อน เครื่องดื่มเย็น ใส่โซดา หรือ ผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็อร่อยฟินกินกันแบบเพลิน ๆ

           อีกทั้งยังใช้ทาขนมปัง เป็นแยมก็ได้ หรือนำไปทำเป็นไส้ของขนมก็ได้เช่นกัน ของหวาน ของคาว Topping กินได้หลายแบบ อร่อยคุ้มค่า จริงๆ

ดูวิธีทำชาส้มยูสุ 13 เมนู กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

ชาส้มยูสุ ทำอาหารประเภทใดได้บ้าง

           เราจะแบ่งการนำชาส้มยูสุไปทำเมนูต่างๆ โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทได้แก่
           1.เครื่องดื่ม เช่น กาแฟ ผสมน้ำร้อน ผสมโซดา ผสมเครื่องดื่มอื่นๆ
           2. เบเกอรี่ ได้แก่แซนวิส ต่างๆ เป็นต้น
           3. ของหวาน เช่น ไอศกรีม ไส้ขนมต่าง ๆ

ส้มยูสุ คืออะไร?

           ส้มยูสุ,ส้มเกาหลี หรืออีกชื่อคือ ส้มซีทรอนซึ่งเป็นผลไม้ที่ปลูกบริเวณชายฝั่งทะเลของเกาหลี ที่มีอากาศร้อนจัด ผลไม้ชนิดนี้จึงมีลักษณะคล้ายกับเลมอน คือมีเปลือกหนาและผิวขรุขระ 

           เป็นส้มที่มีเมล็ดใหญ่กว่าส้มชนิดอื่น ๆ แต่เปลือกของมันนั้น มีกลิ่นที่หอมเป็นอย่างมาก เมื่อนำมาประกอบอาหาร,เครื่องดื่ม หรือแม้แต่ของหวาน ก็อร่อยและมีประโยชน์สุดๆ

ในภาษาอื่น ๆ เรียกว่าอะไร?

           • ภาษาเกาหลี เรียกว่า 유자 อ่านออกเสียง ว่า (ยู-จา)

           • ภาษาอังกฤษ Yuzu Tea หรือ  Korean Orange Tea With Honey

ประโยชน์ของ ชาส้มยูสุ

Orange Tea 1

           1. ทานได้ทันที รสชาติอร่อย เปรี้ยวอมหวาน มีกลิ่นหอมเป็นอย่างมาก เก็บในตู้เย็นได้นาน

           2. เป็นส้มที่มีวิตามินซีที่มีสูงกว่ามะนาวถึง 3 เท่า และมีกรดซิตริคสูง ทำให้มีประสิทธิภาพในการช่วยบรรเทาอาการหวัด ไอ เจ็บคอ ทั้งยังช่วยลดอาการเหนื่อยล้า และบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น
สดใสอยู่เสมออีกด้วย

Vitamin Yuzu

           3. มีวิตามิน P (ซึ่งเป็นวิตามินที่ทำให้ผนังเซลล์และผนังเส้นเลือดแข็งแรง หรือจำพวกกรดซิทริน) ช่วยป้องกันภาวะการขาดเลือดไปเลี้ยงสมอง ผิวเปลือกของผลซีทรอนให้สารเบต้าแคโรทีน

           4. มีวิตามิน A ถึง 1,500 IU (International Units’ ซึ่งเป็นหน่วยวัดวิตามิน A) อีกทั้งกรดซิตริกในผลซิทรอนที่ให้รสเปรี้ยว ยังช่วยกำจัดของเสีย และช่วยกระตุ้นน้ำย่อยและมีผลช่วยในการระบายได้ดีอีกด้วย

วิธีการเปิดจัดเก็บ

• กรณียังไม่เปิด สามารถเก็บไว้ด้านนอก อุณหภูมิห้อง หรือ ในตู้เย็น โปรดไว้ในที่มืดหลีกเลี่ยงแสงแดด

Tea Orange Storage

• กรณียังไม่เปิด สามารถเก็บไว้ด้านนอก อุณหภูมิห้อง หรือ ในตู้เย็น โปรดไว้ในที่มืดหลีกเลี่ยงแสงแดด

Tea Yuzu Storage

กรณียังเปิดแล้ว จำเป็นต้องจัดเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา อุณหภูมิ 0-5 องศา

Yuzu Tea 1

           หมายเหตุ : เวลารับประทาน ควรใช้ช้อนสะอาด ตักแบ่งมารับประทาน ระวังการปนเปื้อนกับอาหารอื่น ๆ  อาจทำให้เกิดเชื้อราได้

           อ่านเพิ่มเติม : 4 เคล็ดลับการจัดเก็บชาส้มยูสุ ให้เก็บไว้กินได้นาน คลิกที่นี่

วิธีการเปิดจัดเก็บ

           • ชาส้มยูสุ เป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านไว้อย่างยิ่ง

           • ทานได้ทันที มีประโยชน์สูง เก็บได้นาน

           • ทำได้หลายหลากเมนู

           • ทำได้ทั้งเครื่องดื่ม ของหวาน อาหารว่าง


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *