สปาเก็ตตี้กิมจิ

สปาเก็ตตี้กิมจิ เมนูฟิวชันแปลกใหม่ รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร

         สปาเก็ตตี้กิมจิ เป็นอาหารฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่างกิมจิดั้งเดิมของเกาหลี กับสปาเก็ตตี้ของอิตาเลียน ที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ทั้งความเข้มข้นของกิมจิ และเส้นอันเหนียวนุ่มของสปาเก็ตตี้ บอกได้คำเดียวเลยครับว่าไม่ควรพลาด

ดูวิธีทำ สปาเก็ตตี้กิมจิ กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

สนใจสั่งซื้อ ส่วนผสมสำหรับทำสปาเก็ตตี้กิมจิคลิกปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

สารบัญ

1

ส่วนผสม

– กิมจิผักกาดขาว 150 กรัม
หรือดูวิธีทำกิมจิผักกาดขาวด้วยตัวเองได้ที่นี่
– โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันงา ครึ่งช้อนโต๊ะ
– โคชูจัง ครึ่งช้อนโต๊ะ
– ลูกชิ้นปลานารูโตะ หรือตามชอบได้เลยครับ
– หมูสามชั้น 100 กรัม
– ต้นหอม
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
– น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร
– เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
– เกลือ 1 ช้อนชา
– น้ำมันพืช 20 มิลลิลิตร
– กระเทียม 1 หัว

2

วิธีทำ

1.)  นำกระเทียมมาบๆ แล้วสับให้ละเอียด หรือจะตำก็ได้เลยนะครับ

2.) ต่อด้วยนำต้นหอมมาซอยๆ

3.) นำหมูสามชั้น 100 กรัมมาหั่นๆเป็นชิ้นๆพอดีคำ ต่อด้วยลูกชิ้นปลานารูโตะมาหั่นๆเป็นชิ้นๆครับ

4.) ทำการต้มน้ำให้เดือดก่อน พอน้ำเริ่มเดือดได้ที่แล้วใส่เกลือ 1 ช้อนชา

5.) ตามด้วยน้ำมันพืช 20 มิลลิลิตร

6.) พอน้ำเดือดมากๆ ให้ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัมลงไปต้มประมาณ 8-10 นาที 

แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี

7.) เมื่อเส้นนุ่มสุกดีแล้ว ตักขึ้นมา แล้วนำไปล้างน้ำ 2 รอบ

8.) นำน้ำแข็งใส่ลงไปแช่กับเส้นประมาณ 3-5 นาที

9.)  จากนั้นเทน้ำทิ้ง อย่าลืมเอาน้ำแข็งออกด้วยนะครับ และนำเส้นไปสะเด็ดน้ำในตะแกรงต่อเลย

แบนเนอร์โชยุ

10.) หลังจากนั้นตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่กระเทียมที่สับแล้วลงไป

11.) ตามด้วยหมูสามชั้น 100 กรัมลงไปผัด

12.) ผัดๆ จนหมูเริ่มสุกพอประมาณ จากนั้นใส่น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร

แบรนด์เนอร์โคชูจัง

13.) โคชูจังครึ่งช้อนโต๊ะลงไปผัดๆให้โคชูจังละลาย

14.) แล้วใส่กิมจิผักกาดขาว 150 กรัมตามลงไปผัดๆ

15.) ใส่น้ำตาลทรายแดง  2 ช้อนชา น้ำมันงาครึ่งช้อนโต๊ะ โชยุ1ช้อนโต๊ะ ผัดๆให้ทุกอย่างเข้ากัน

16.) หลังจากนั้นตามด้วยลูกชิ้นปลานารูโตะลงไป และผัดอีกรอบ

17.) ตามด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี

18.) ปิดแก๊ส ใส่จาน โรยต้นหอมซอย ก็เป็นอันเสร็จเมนูสปาเก็ตตี้กิมจิครับ

แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี
3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

         เคล็ดลับที่ 1 การใส่เกลือลงไปด้วยในการต้มเส้นนั้นอย่างแรกเลยเพื่อเพิ่มรสชาติของเส้นด้วยแล้ว ยังเพิ่มจุดเดือดของน้ำ ทำให้เส้นนั้นสุกเร็วขึ้น และเหนียวนุ่มอีกด้วยครับ

แบรนด์เนอร์โคชูจัง

         เคล็ดลับที่ 2 การนำน้ำแข็งใส่ลงไปแช่กับเส้นประมาณ 3-5นาที ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้เส้นหยุดการสุกไว้ได้ และทำให้เส้นหายร้อนได้เร็วอีกด้วยครับ

         เคล็ดลับที่ 3 นอกจากกิมจิผักกาดขาวแล้ว ยังสามารถใช้กิมจิชนิดอื่นๆ มาทำสปาเก็ตตี้ผัดกิมจิได้ทุกชนิดเลยครับ โดยสามารถดูวิธีทำกิมจิแต่ละชนิดได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

4

สปาเก็ตตี้กิมจิในภาษาอื่น ๆ เรียกอย่างไรกันบ้าง?

         สปาเก็ตตี้กิมจิ / 김치 스파게티 / Kimchi Spaghetti

         “สปาเก็ตตี้” ในภาษาเกาหลีคือ 스파게티 (ซึ-พา-เก็ต-ตี้) ภาษาอังกฤษ คือ Spaghetti

         “กิมจิ” ในภาษาเกาหลีคือ 김치 (คิม-ชี) ภาษาอังกฤษ คือ Kimchi

         สำหรับคำถามอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับกิมจิ สามารถติดตามอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

5

ประโยชน์ของสปาเก็ตตี้กิมจิ

         เหล่าเส้นพาสต้ารูปร่างต่างๆ รวมถึงเส้นสปาเกตตี้ เป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดี โดยเส้น 100 กรัม มีคาร์โบไฮเดรตมากถึง 43 กรัมเลยทีเดียวครับ

         และนอกจากจะอุดมไปด้วยคาร์โบไฮเดรตซึ่งเป็นแหล่งพลังงานงานหลักของร่างกาย เส้นพาสต้ายังอุดมไปด้วยประโยชน์อื่นๆที่เราคาดไม่ถึงอีกมากมายเลยครับ

         เพราะเส้นสปาเกตตี้อุดมไปด้วย ซีลีเนียมและโฟเลต ซึ่งเป็นแร่ธาตุสำคัญที่มีบทบาทในการพัฒนาเซลล์เม็ดเลือดแดงของร่างกายนั่นเองครับ

         โดยเราสามารถทำให้เมนูสปาเก็ตตี้ของเราดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้นโดยนำมาผสมผสานกับกิมจิ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ต่างๆมากมาย

         อ่านประโยชน์ของกิมจิที่เราเคยเขียนเอาไว้แล้วที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

         และนอกจากนี้ “กิมจิ” ยังเอาไปทำเป็นเมนูอื่นๆ ได้อีกหลายเมนูเลยครับ สามารถคลิกดูไอเดียการนำกิมจิไปทำเป็นกับข้าวที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยครับ

Top 10 เมนูกิมจิ

6

สรุป

         • สปาเก็ตตี้กิมจิ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้อาหารจานนี้มีรสชาติที่ไม่เหมือนใคร ทั้งความเข้มข้นของกิมจิ และเส้นอันเหนียวนุ่มของสปาเก็ตตี้

         • การนำน้ำแข็งใส่ลงไปแช่กับเส้นตอนล้างเส้นเมื่อต้มเส้นแล้วนั้น ทำให้เส้นหยุดการสุกไว้ได้ และทำให้เส้นหายร้อนได้เร็ว

         • การใส่เกลือลงไปด้วยในการต้มเส้นทำให้เส้นนั้นสุกเร็วขึ้น และเหนียวนุ่ม

         • สปาเก็ตตี้กิมจิเป็นการนำกิมจิ และเส้นสปาเก็ตตี้ มาผสมผสานกัน หากทานแล้วจะได้รับประโยชน์ทั้งสองทาง ได้รับคาร์โบไฮเดรตจากตัวเส้น แถมวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆจากกิมจิ

         • กิมจินอกจากจะมีประโยชน์ต่างๆมากมาย แล้วยังเอาไปทำเป็นอาหารได้อีกหลากหลายเมนูเลยครับ สามารถติดตามอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับกิมจิแบบจัดเต็มได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยครับ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *