แซนด์วิชเกาหลี

แซนวิชกิมจิเกาหลี เมนูทานเล่นง่ายๆ ไส้จุกๆ สารอาหารครบ

         แซนวิชกิมจิเกาหลี เมนูทานเล่นง่ายๆ แต่รองท้องได้ อิ่มๆ จุกๆ แล้วยังเป็นอาหารฟิวชันที่อร่อยอีกด้วย ได้รับความรู้สึกทั้งอาหารเกาหลี และอาหารตะวันตกในเวลาเดียวกัน และถ้าหากคุณเป็นแฟนตัวยงของกิมจิอยู่ด้วยแล้ว คุณจะต้องชอบแซนวิชกิมจิอย่างแน่นอนค่ะ

ดูวิธีทำแซนวิชกิมจิเกาหลี กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อเครื่องปรุง แซนวิชเกาหลี คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

สารบัญ

1

ส่วนผสม

  • กิมจิผักกาดขาวตรามิสเตอร์เค
  • สแปม หรือแฮมเกาหลี
  • ขนมปังแผ่น 5 แผ่น
  • มายองเนส
  • หมูสามชั้นหมักบูลโกกิ
  • ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
  • แครอท
  • ผักคอส หรือผักหวาน
  • ชีสแผ่น

สามารถคลิกดูวิธีทำกิมจิผักกาดขาวได้ที่นี่ค่ะ

แบนเนอร์กิมจิราคาสุดคุ้ม
2

วิธีทำ

1.)  ตั้งหม้อต้มไข่ไก่ประมาณ 5-7 นาที หรือตามระดับความสุกที่ชอบได้เลยค่ะ

2.) นำผักคอส และแครอท มาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด

3.) แล้วนำแครอทมาหั่นเป็นเส้นๆแบบนี้เลยค่ะ

แบนเนอร์ซอสทำกิมจิสำเร็จรูป

4.) จากนั้นเอาไข่ต้มที่ตัมสุกแล้วมาปอกเปลือก แล้วหั่นแบบนี้ได้เลยค่ะ

5.) แล้วเราก็นำสแปมแฮมกระป๋องมาหั่นเป็นแผ่นๆ

6.) หลังจากนั้นให้ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง เมื่อกระทะร้อนแล้วให้นำสแปมไปย่างในกระทะ ย่างให้สแปมเป็นสีเหลืองทั้งสองด้าน

7.) แล้วเราก็จะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำหมูสามชั้นหมักบูลโกกิไปผัดในน้ำมันจนสุก

8.) เมื่อเราเตรียมทุกอย่างครบแล้ว ก็นำขนมปัง 1 แผ่นมาวาง

9.)  ตามด้วยเด็ดผักคอสมาวางบนขนมปัง ปริมาณตามชอบได้เลย

10.) ตามด้วยวางไข่ต้มลงไปบนผักคอส แล้ววางขนมปังอีก 1 แผ่นลงไป

11.) จากนั้นวางหมูสามชั้นลงไปใส่เยอะๆได้เลย ต่อด้วยวางขนมปังอีก 1 แผ่น

12.) แล้ววางกิมจิผักกาดขาวลงไปให้ทั่วๆขนมปัง แล้วปิดด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น

13.) ทามายองเนสให้ทั่วแผ่นขนมปัง วางชีสแผ่นลงไป 

14.) ตามด้วยสแปม และแครอทหั่นลงไป และวางขนมปังแผ่นสุดท้าย

15.) หลังจากนั้นเราก็จะนำแรปอาหารมาแรปแซนวิชของเรา 2-3 รอบ

แบนเนอร์ซอสทำกิมจิสำเร็จรูป

16.) นำแซนวิชที่แรปเรียบร้อยแล้วมาหั่นครึ่ง ก็เสร็จแล้วครับ แซนวิชกิมจิเกาหลี

3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

           เคล็ดลับที่ 1 แนะนำก่อนปอกไข่ที่เราต้มจนสุกแล้วนั้น ให้นำไข่ต้มไปแช่น้ำเย็นไว้ให้หายร้อนก่อนนะคะ จะได้ปอกเปลือกออกได้ง่ายๆ

           เคล็ดลับที่ 2 ในส่วนของส่วนผสม เพื่อที่จะนำมาทำเป็นตัวไส้นั้น สามารถเลือกใส่ได้ตามชอบเลยนะครับ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในเมนูนี้เลยก็คือ “กิมจิ” พระเอกของแซนวิชกิมจิเกาหลีนั่นเองค่ะ

4

ประโยชน์ของแซนวิชกิมจิเกาหลี

          แซนวิชกิมจิเกาหลี เพียงทานแค่หนึ่งชิ้นก็ได้รับสารอาหารครบถ้วนแล้ว และหากได้ทานเป็นมื้อเช้าแล้วด้วยนั้น จะช่วยให้ย่อยง่าย ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่ามากมายเลยค่ะ

          แถมยังได้รับประโยชน์จากตัวกิมจิอีกด้วย หนึ่งชิ้นได้ประโยชน์จัดเต็มสุดๆ ดูประโยชน์ของกิมจิเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

5

แซนวิชกิมจิเกาหลีในภาษาอื่นๆ

           แซนวิชกิมจิเกาหลี / 한국 김치 샌드위치 / Korean kimchi sandwichไปหมดทุกอย่าง                   “แซนวิช” ในภาษาเกาหลี คือ 샌드위치 (แซน-ดือ-วี-ชี) หรือในภาษาอังกฤษ คือ Sandwich

           “กิมจิ” ในภาษาเกาหลี คือ 김치 (คิม-ชี) หรือในภาษาอังกฤษ คือ Kimchi

           “เกาหลี” ในภาษาเกาหลี 한국 (ฮัน-กุก) หรือในภาษาอังกฤษ คือ Korea

         สามารถดูวิธีทำอาหารเกาหลีอีกหลายหลายเมนูได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

6

สรุป

           • แนะนำก่อนปอกไข่ให้นำไข่ต้มแล้วไปแช่น้ำเย็นไว้ให้หายร้อน จะปอกเปลือกออกได้ง่าย และไข่ที่ได้จะสวยมาก

           • แซนวิชกิมจิเกาหลีช่วยให้ย่อยง่าย ทำให้ร่างกายแข็งแรง มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่ามากมาย

           • แซนวิชกิมจิเกาหลีทำง่าย แถมทำได้เองที่บ้าน ส่วนผสมไม่กี่อย่าง ก็จะได้แซนวิชกิมจิเกาหลีมาทานแล้ว 

           • โดยรวมแล้วแซนวิชกิมจิเกาหลี เป็นแซนวิชที่อร่อย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากคุณชื่นชอบกิมจิ มันคุ้มค่าที่จะลองครับ อาหารเกาหลีฟิวชัน และอาหารตะวันตกถึงได้รับความนิยมไปทั่วโลก

สามารถดูเมนูแซนวิชเกาหลีเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *