พาจอนกิมจิ

พาจอนกิมจิ แพนเค้กเกาหลี อร่อยที่บ้านเหมือนได้กินที่โซล

         ไม่ว่าจะเป็น “พาจอนกิมจิ” “แพนเค้กกิมจิ” หรือจะเรียกอีกชื่อว่า “พิซซ่าเกาหลี” ก็สามารถเรียกได้หลากหลายแบบมากครับสำหรับเมนูนี้

         เมนูอาหารทานเล่นของเกาหลี ที่แทบทุกร้านอาหารต้องมีไว้เป็นเครื่องเคียงก็ว่าได้ ทั้งทำง่าย กินเพลิน ด้วยส่วนผสมแค่ไม่กี่อย่าง ก็อร่อย จัดได้ว่าแพนเค้กกิมจิเป็นเมนูที่ประหยัด และคุ้มค่าสุดๆ

ดูวิธีทำ พาจอนกิมจิ กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อ ส่วนผสมสำหรับทำ พาจอนกิมจิ คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

สารบัญ

1

ส่วนผสมพาจอนกิมจิ

  • กิมจิผักกาดขาวตรามิสเตอร์เค
  • แป้งพาจอน 150 กรัม
  • ต้นหอม 1 ต้น
  • แครอท 30 กรัม
  • พริกหยวก 1 เม็ด
  • ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
  • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา
  • เกลือ 1 กรัม
  • น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร

สามารถคลิกดูวิธีทำกิมจิผักกาดขาวได้ที่นี่ค่ะ

2

วิธีทำพาจอนกิมจิ

1.)  เริ่มแรกเลยนำแครอท 30 กรัม ต้นหอม 1 ต้น และพริกหยวก 1 เม็ด มาล้างน้ำ

2.) จากนั้นนำพริกหยวก แครอท และต้นหอมที่เราล้างเอาไว้มาหั่นเป็นชิ้นๆไม่ใหญ่มาก

3.) แล้วนำกิมจิผักกาดขาว 200 กรัม มาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ 

แบนเนอร์โชยุ

4.) เมื่อเราหั่นผักทุกอย่างครบแล้ว ก็นำมันมาใส่ในชามเพื่อผสมค่ะ

5.) ตามด้วยใส่กิมจิผักกาดขาวตรามิสเตอร์เคที่เราหั่นไว้ลงไป

6.) จากน้ำปรุงรสด้วยเกลือ 1 กรัม โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนชา

7.) เสร็จแล้วทำการคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เราจะพักส่วนผสมส่วนนี้ไว้ก่อน

8.) จากนั้นเราก็จะนำแป้งพาจอน 150 กรัม ใส่ในชามผสมอีกใบนึง

9.)  แล้วค่อยๆ เติมน้ำเปล่า 200 มิลลิลิตรลงไป แล้วคนไปจนกว่าเนื้อแป้งจะเนียน

10.) จากนั้นนำผักที่เราเตรียมไว้ก่อนหน้านี้มาเทใส่ลงไปได้เลย

11.) คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันอีกรอบนึง

12.) เสร็จแล้วเราก็จะมาตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย แล้วกระจายน้ำมันให้ทั่วกระทะเลยนะครับ

13.) แล้วนำแป้งพาจอนที่เราคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดไว้แล้ว ลงไปทอดในกระทะได้เลย โดยใช้ไฟอ่อนๆ 

14.) พลิกๆแป้งกลับไปกลับมา ระวังแป้งจะไหม้ด้วยนะคะ

15.) เมื่อเราทอดแป้งได้เหลืองทั้งสองด้านแล้ว เราก็ตักใส่จาน

16.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ พาจอนกิมจิ หรือแพนเค้กกิมจิ เมนูในวันนี้

3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

           เคล็ดลับความอร่อย คือ ผักที่ใส่นั้นสามารถเลือกใส่ได้ตามชอบได้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นหัวหอมใหญ่ มันฝรั่ง หรือเห็ดเข็มทอง ก็เข้ากันมากๆ ในส่วนของกิมจิก็สามารถเลือกสรรได้หลากหลายรสชาติตามที่ชื่นชอบได้เช่นเดียวกัน

           อ่านเกี่ยวกับรสชาติของกิมจิเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

4

พาจอนกิมจิ คืออะไร

         “กิมจิจอน” (김치전) หรือจะเรียกชื่อเต็มได้ว่า “กิมจิพาจอน” (김치파전) คือแพนเค้กสไตล์เกาหลี ที่ทำจากแป้ง ผัก แล้วเพิ่มหน้าต่างๆตามที่เราชอบได้เลย และเมนูนี้ก็ยังสามารถเรียกได้อีกชื่อนึงได้ว่าพิซซ่าเกาหลีก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

         คำว่า พา (파) ในภาษาเกาหลีแปลว่า ต้นหอม
         คำว่า จอน (전) ในภาษาเกาหลีแปลว่า การชุบแป้งทอด

         เพิ่มด้วยหน้าต่างๆ เช่น กิมจิ อย่างวันนี้ที่เรานำมาทำกัน ก็จะได้ กิมจิพาจอน พาจอนกิมจิ หรือแพนเค้กกิมจินั้นเองค่ะ

สามารถดูกิมจิชนิดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

5

กินพาจอนกิมจิกับอะไรดี

          พาจอนกิมจิ หรือแพนเค้กกิมจิ เราสามารถนำมาทานคู่กับ น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า ก็ได้ด้วยครับ อยากจะบอกว่าเข้ากันสุดๆ หรือจะนำไปทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารเกาหลีบนโตีะอาหารก็สามารถนำไปทานได้ด้วยครับ คนเกาหลีจะนิยมกันเป็นอย่างมาก

           แพนเค้กกิมจิ เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ครบครันมากครับ เมื่อเราได้กัดเข้าไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน ที่ผสมเข้ากับรสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม แถมด้วยรสเผ็ดร้อนที่ซุกซ่อนอยู่ด้านในตัวของพาจอนกิมจิ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ครบแทบทุกรสชาติเลยทีเดียว

6

พาจอนกิมจิในภาษาอื่นๆ เรียกว่าอะไร

           กิมจิพาจอน / 김치파전 / Kimchi Pajeon

           กิมจิจอน / 김치전  / Kimchijeon

          “กิมจิพาจอน” ในภาษาเกาหลีคือ 김치파전 อ่านว่า คิม-ชี-พา-จอน (Kimchi Pajeon)

          “กิมจิจอน” ในภาษาเกาหลีคือ 김치전 อ่านว่า คิม-ชี-จอน (Kimchijeon)

สามารถดูเมนูอาหารเกาหลีเพิ่มเติมที่สามารถทานคู่กับพาจอนกิมจิได้ที่นี่เลยค่ะ

7

สรุป

           • พาจอนกิมจิ สามารถเมนูนี้ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กิมจิจอน แพนเค้กกิมจิ หรือจะเรียกพิซซ่ากิมจิเกาหลี ก็สามารถเรียกได้เช่นเดียวกันค่ะ

           • แพนเค้กกิมจิเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ครบครัน และมีความกรอบนอกนุ่มใน มีรสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม แถมด้วยรสเผ็ดร้อนในตัว เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ครบแทบทุกรสชาติเลยทีเดียว

           • พาจอนกิมจิเป็นเมนูที่สามารถทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน โดยใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง

           • พาจอนกิมจิสามารถนำมาทานคู่กับน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าก็ได้ด้วย หรือทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารเกาหลีอื่นๆก็สามารถทานได้อร่อยสุดๆ และสามารถดูเมนูจากกิมจิเมนูอื่นๆด้านล่างได้เลยค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *