ข้าวผัดกิมจิไม่มีโกชูจัง

ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง ถึงไม่ใส่โคชูจัง ก็อร่อยได้เหมือนเดิม

         สาวกอาหารเกาหลีจะต้องเคยได้ยินกับเมนู ข้าวผัดกิมจิ เมนูยอดนิยม และฮิตมากในบรรดาอาหารเกาหลี ซึ่งข้าวผัดกิมจิสูตรต้นตำรับนั้นจะใส่โคชูจัง แต่วันนี้เราจะมาลองทำข้าวผัดแบบไม่ใส่โคชูจังกันบ้างนะครับ อยากจะบอกว่าอร่อยไม่แพ้กันเลย

ดูวิธีทำ ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อส่วนผสม ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง กดเลย!!

สารบัญ

1

ส่วนผสม

2

วิธีทำ

1.)  เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย และใส่หมูสามชั้น 100 กรัมลงไปผัดค่ะ

Add Oil And Streaky Pork

2.) ผัดจนหมูสามชั้นเริ่มสุก ก็ใส่ไส้กรอกหั่น 1 แท่ง และข้าวสวย 300 กรัม

Sausage And Steamed Rice
แบนเนอร์โชยุ

3.) ต่อมาใส่กิมจิผักกาดขาว 150 กรัม และกิมจิต้นหอมหั่นท่อน 20 กรัมลงไป

Add Kimchi 1

4.) จากนั้นผัดทุกอย่างให้เข้ากันเลยค่ะ

Stir Well 2
แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี

5.) จากนั้นปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา เกลือ 2 กรัม น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ และโชยุ 1 ช้อนโต๊ะ

Season With Seasonings

6.) ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอีกรอบ เสร้จแล้วปิดแก๊สได้เลยค่ะ

Stir Well Again
แบนเนอร์งาขาวคั่ว

7.) เมื่อผัดเสร็จแล้วนำมาตักใส่จาน

Put On A Plate

8.) และปิดท้ายด้วยการตกแต่งด้วยพริกแดงซอย ต้นหอมซอย และโรยด้วยงาขาว

Decorate The Plate

9.)  ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง รับรองว่าอร่อยไม่แพ้แบบมีโคชูจังเลยค่ะ

Ready To Eat 1
3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

เคล็ดลับที่ 1 แนะนำไม่ใช้ข้าวสวยหุงสุกใหม่

           เนื่องจากข้าวที่หุงสุกใหม่ๆนั้นมักจะแฉะ และเหนียวจนเกินไป หากนำมาผัดข้าวผัด จะทำให้ข้าวผัดจับตัวเป็นก้อนได้ค่ะ แนะนำใช้เป็นข้าวที่เหลือ หรือข้าวที่เราแช่ตู้เย็นเก็บไว้ ข้าวจะแห้งเล็กน้อย เหมาะมากสำหรับนำมาผัดข้าวผัด

Delicious Secrets

เคล็ดลับที่ 2 แนะนำใช้กิมจิรสเปรี้ยวมาผัด 

           หากกิมจิยังไม่เปรี้ยวเท่าไหร่แนะนำทำให้กิมจินั้นเปรี้ยวก่อนนำมาผัด กิมจิเปรี้ยวเมื่อนำมาผัดจะทำให้ข้าวผัดกิมจิของเราอร่อยครบเครื่อง กลมกล่อมมากค่ะ หากสงสัยว่ากิมจิอร่อยรสชาติเป็นอย่างไร และกิมจิเปริ้ยวนั้นจะเสียรึเปล่า กิมจิเสียดูยังไง สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

4

ประโยชน์ของข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง

          ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง มีส่วนประกอบจากกิมจิซึ่งกิมจิอุดมไปด้วยโปรไบโอติก แบคทีเรียที่มีประโยชน์ที่ดีต่อลำไส้ และยังมีผักที่ใส่ก็มีประโยชน์อีกด้วย และนอกจากนี้ยังให้พลังงาน อิ่มท้องนาน และอร่อยมากๆ

          สามารถอ่านประโยชน์ของกิมจิแบบเต็มๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ

5

ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง กินกับอะไรดี

What To Eat With

           โดยปกติแล้วจะนิยมเสิร์ฟคู่กับไข่ดาวเป็นอย่างมาก และจะกินกับเครื่องเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิมจิ ไชเท้าดองเต๋า ไชเท้าดองเหลือง หรือพริกดองซีอิ๊วเกาหลี และกระเทียมดองซีอิ๊วเกาหลี ก็เข้ากันมากๆ 

           นอกจากนี้ก็นำมาทานคู่กับอาหารเกาหลีเมนูอื่นๆ ได้อีกด้วย คลิกดูเพิ่มเติมเพื่อเป็นไอเดียได้ที่นี่

         และหากต้องการใช้เป็นกิมจิชนิดอื่นนอกจากกิมจิผักกาด และกิมจิต้นหอม ก็สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบได้เลยครับ สามารถดูกิมจิชนิดกว่า 10 ชนิด และบทความเกี่ยวกับกิมจิฉบับสมบูรณ์ได้ที่นี่ค่ะ

6

ภาษาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

          “ข้าวผัดกิมจิ” ในภาษาเกาหลี คือ 김치 볶음밥  อ่านได้ว่า คิม-ชี-บก-กึม-บับ (Kimchi Fried Rice) คำว่า 볶음밥 (บก-กึม-บับ) แปลว่า ข้าวผัด (Fried Rice) และ 김치 (คิม-ชี) แปลว่า กิมจิ (Kimchi)

          “โคชูจัง ในภาษาเกาหลี คือ 고추장 (Gochujang) เป็นพริกแกงเกาหลีชนิดหนึ่งที่ใช้สำหรับปรุงรส จะมีรสเค็ม หวาน และเผ็ด เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลีแล้ว หลายคนจะนึกถึงโคชูจังอย่างขาดไม่ได้

          ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจัง เมนูเรียกในภาษาอังกฤษว่า Kimchi Fried Rice without Gochujang

7

สรุป

          • ข้าวผัดกิมจิ เมนูยอดนิยมของอาหารเกาหลี ข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจังก็อร่อยไม่แพ้กับข้าวผัดกิมจิสูตรเดิม ทั้งกลมกล่อม เค็ม เผ็ด เปรี้ยว ที่มาจากกิมจิ

          • สามารถใส่ส่วนผสมได้ตามชอบ และเป็นข้าวผัดกิมจิที่มีประโยชน์ ให้สารอาหาร และพลังงานที่ดี

          • เป็นอาหารจานหลักทานคู่กับเครื่องเคียงอื่นๆ หรือจะเสิร์ฟแทนข้าวสวยแล้วทานคู่กับอาหารเกาหลีจานอื่นๆก็ได้เช่นกัน

          • นอกจากข้าวผัดกิมจิไม่ใส่โคชูจังสูตรนี้แล้ว ยังมีข้าวผัดกิมจิสูตรอื่นๆอีกด้วย คลิกดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *