วิธีทำข้าวผัดกิมจิทูน่า

ข้าวผัดกิมจิทูน่า เปลี่ยนข้าวผัดธรรมดา เป็นความอร่อยที่ลงตัว

         ข้าวผัดกิมจิทูน่า Tuna Kimchi Fried Rice เป็นอาหารสไตล์เกาหลีที่อร่อย และทำง่าย เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวของข้าวสวย ทูน่า และกิมจิ สิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลี ให้รสชาติที่อร่อย ครบรส ครบคุณค่าอาหาร ฟังดูน่าสนใจเลยใช่ไหมคะ

         แค่พูดเฉยๆ ทุกคนอาจจะยังไม่เห็นภาพ เดี๋ยวเราไปดูขั้นตอน และวิธีทำพร้อมกันเลยค่ะ

ดูวิธีทำ ข้าวผัดกิมจิทูน่า กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อส่วนผสม ข้าวผัดกิมจิทูน่า กดเลย!!

สารบัญ

1

ส่วนผสม

  • กิมจิหัวไชเท้า 100 กรัม (หรือกิมจิชนิดอื่นได้ตามชอบค่ะ)
  • โคชูจัง ครึ่งช้อนโต๊ะ
  • โชยุ 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง
  • ทูน่า 1 กระป๋อง
  • ข้าวสวย 250 กรัม
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
  • ต้นหอม 1 ต้น
  • พริกแดง 3 เม็ด (หรือปริมาณตามชอบ)
  • กระเทียม 1 กลีบ
2

วิธีทำ

1.)  ขั้นตอนแรกนำพริก กระเทียม และต้นหอมมาล้างน้ำเปล่าให้สะอาด

Wash Onions Chilli And Garlic

2.) จากนั้นนำกระเทียมมาหั่นให้ละเอียด หั่นพริกเป็นแนวเฉียง และซอยต้นหอมเตรียมไว้

Slice Spring Chilli And Garlic

3.) เสร็จแล้วตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย และใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอมเลยค่ะ

Add Oil And Saute Garlic In Pan

4.) จากนั้นใส่กิมจิของเราลงไป ตามด้วยโคชูจัง แล้วผัดให้โคชูจังละลายเลยนะคะ

Stir Fry Kimchi And Gochujang

5.) เมื่อโคชูจังเริ่มละลาย ให้ใส่ข้าวสวยลงไปผัดต่อ ผัดจนส่วนผสมเข้ากันเลยค่ะ

Fried Rice

6.) ต่อมาก็ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง โชยุ แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากันอีกรอบค่ะ

Season And Stir
แบรนด์เนอร์โคชูจัง

7.) จากนั้นก็ใส่ทูน่ากระป๋อง ต้นหอมซอย และพริกแดงลงไปค่ะ

Add Tuna Onions And Chili

8.) ผัดต่ออีกหนึ่งรอบให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี ก็ตกเสิร์ฟใส่จานได้เลยค่ะ

Stir And Scoop Onto A Plate

9.)  ตกแต่งหน้าด้วยหอมซอย และพริกแดงสักหน่อยก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ ข้าวผัดกิมจิทูน่า อร่อยง่ายๆ สไตล์เกาหลี เพื่อนๆ อย่าลืมไปทำตามกันดูนะคะ

Tuna Kimchi Fried Rice Is Done
แบนเนอร์โชยุ
3

เคล็ดลับความอร่อยที่สำคัญ

เคล็ดลับที่ 1 ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี

           เลือกซื้อกิมจิสดใหม่ มีรสเปรี้ยวเด่น เผ็ดเล็กน้อย และทูน่ากระป๋องที่มีคุณภาพสูง ยิ่งส่วนผสมดีเท่าไหร่ก็จะทำให้ข้าวผัดกิมจิทูน่าของเพื่อนๆ ยิ่งอร่อยเท่านั้น

Add Delicious

เคล็ดลับที่ 2 ใช้ข้าวเก่า หรือข้าวที่แช่เย็น

           แนะนำให้เพื่อนๆ ใช้ข้าวที่เหลือ หรือข้าวแช่เย็นข้ามคืนในการทำข้าวผัด เมล็ดข้าวจะแห้งเล็กน้อย จึงเหมาะสำหรับการผัดและป้องกันไม่ให้ข้าวเละนั่นเองค่ะ

4

ซื้อกิมจิที่ไหน?

          ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าเครื่องเคียงที่เราขาดไม่ได้ เวลารับประทานหรือประกอบอาหารเกาหลีนั้นคือ กิมจิ (Kimchi) กิมจิเป็นอาหารประเภทผักดองแบบดั้งเดิมของเกาหลีที่มีจำหน่ายทั่วไปในหลายช่องทาง เช่น ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ ตลอดจนช่องทางการสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ตค่ะ

          เช่นเดียวกันกับที่มิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย ของเรา ก็มีกิมจิหลายสูตรหลายขนาดที่ทำใหม่วันต่อวัน ทำให้ได้กิมจิที่มีความอร่อย สดใหม่ และได้รสชาติที่ลงตัว ก่อนจะส่งต่อความอร่อยถึงลูกค้า เพื่อนๆ ชอบทานกิมจิสูตรไหนกันบ้าง สามารถเลือกดูที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

แบนเนอร์กิมจิราคาสุดคุ้ม

          นอกจากนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีทำกิมจิด้วยตัวเองที่บ้าน มากมายหลายสูตรเลยครับ สามารถคลิกดูได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

5

ข้าวผัดกิมจิทูน่า รสชาติยังไง

           ข้าวผัดกิมจิทูน่าเป็นอาหารที่อร่อย และมีรสชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ได้รสเปรี้ยว และเผ็ดเล็กน้อยของตัวกิมจิ กับรสชาติออกมันๆ และเค็มจากทูน่ากระป๋อง ผัดเข้ากับข้าวสวยเพิ่มรสชาติด้วยการปรุงรส ทำให้เกิดข้าวผัดที่อร่อยลงตัว แตกต่างจากข้าวผัดในแบบอื่นๆ ค่ะ

           หากเพื่อนๆ สนใจ หรือมีคำถามเกี่ยวกับกิมจิ ทางมิสเตอร์เค ของเราได้รวบรวมข้อสงสัยต่างๆ พร้อมทั้งสาระน่ารู้เกี่ยวกับกิมจิไว้ให้เพื่อนๆ แล้วครับ กดดูที่ลิงค์บทความด้านล่างได้เลยค่ะ

         และหากต้องการใช้เป็นกิมจิชนิดอื่นนอกจากกิมจิผักกาด และกิมจิต้นหอม ก็สามารถเปลี่ยนได้ตามชอบได้เลยครับ สามารถดูกิมจิชนิดกว่า 10 ชนิด และบทความเกี่ยวกับกิมจิฉบับสมบูรณ์ได้ที่นี่ค่ะ

6

ทูน่ากระป๋อง แบบไหนใช้ทำข้าวผัด?

         หลายคนอาจมีข้อสงสัยเหมือนกันว่า เมื่อพอตัวเราไปยืนอยู่หน้าเชลฟ์ทูน่ากระป๋องในห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อทีไร ก็ต้องลังเลว่าจะเลือกทูน่ากระป๋องชนิดไหนดี แบบไหนดี ถึงจะตอบโจทย์การทำอาหารแต่ละเมนูนั้นๆ ของเราใช่ไหมล่ะคะ

          ส่วน “ข้าวผัดกิมจิทูน่า” ของเราในวันนี้ มิสเตอร์เค จึงขอแนะนำให้เพื่อนๆ ใช้ทูน่าแบบก้อน หรือทูน่าสเต๊ก เป็นทูน่าที่มีชิ้นใหญ่ คับกระป๋อง เหมาะสำหรับการทำอาหารที่ต้องการเนื้อทูน่าเป็นชิ้นๆ เมื่อรับประทานจะได้รสสัมผัสที่เด่นชัดมากกว่าทูน่าแบบละเอียดค่ะ

          นอกจากนี้มิสเตอร์เคของเรา ก็มีสูตรข้าวผัดกิมจิ สูตรอื่นๆ อีกหลากหลายสูตร เพื่อนๆ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ลองก์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

7

ข้าวผัดกิมจิทูน่าในภาษาอื่น ๆ

          ข้าวผัดกิมจิทูน่า ภาษาอังกฤษ Tuna Kimchi Fried Rice  อ่านว่า (ทู-น่า-คิม-ชิ-ไฟร์ด-ไรซ์) 

          ข้าวผัดกิมจิทูน่า ภาษาเกาหลี 참치김치볶음밥  Cham-Chi-Gim-Chi-Bokk-Eum-Bab
อ่านว่า (คัม-ชิ-กิม-ชิ-บค-อึม-พับ) 

          ข้าวผัดกิมจิทูน่า ภาษาญี่ปุ่น ツナキムチチャーハン  Tsu-Na-Ki-Mu-Chi-Chā-Han
อ่านว่า (ทุ-นะ-คิ-มู-จิ-ชา-ฮัง) 

8

สรุป

          • ข้าวผัดกิมจิทูน่า เป็นข้าวผัดสไตล์เกาหลี มีการนำวัตถุดิบที่หลากหลายมาผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว ทำให้ได้ข้าวผัดที่อร่อยและแปลกใหม่

          • กิมจิ ถือเป็นเครื่องเคียงอันดับหนึ่ง ที่ได้รับความนิยม และบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ทางด้านอาหารของคนเกาหลี

          • การเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่ และมีคุณภาพ ช่วยเพิ่มความอร่อยให้เมนูข้าวผัดกิมจิทูน่า ของเราได้

          • พบกับสูตรการทำซุปกิมจิ รวมวิธีทำหลากสไตล์จากเชฟมืออาชีพของมิสเตอร์เค แค่เทก็อร่อย เข้มข้นครบเครื่อง ได้รสชาติแบบเกาหลีแท้ๆ เอาไว้ทำกินคู่กับข้าวผัดกิมจิทูน่า หรืออาหารเมนูอื่นๆ กดคลิกที่ลิงค์ด่านล่างเลยค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *