ซุปกิมจิเส้นหนึบ

ซุปกิมจิเส้นหนึบๆ สไตล์เกาหลี แน่นทั้งเครื่องทั้งความเข้มข้น

         ซุปกิมจินอกจากจะถูกปากคนเกาหลีแล้ว ก็ถูกปากคนไทยด้วย ด้วยรสชาติที่เปรี้ยว เค็ม เผ็ดของซุปกิมจิ และเมื่อนำเส้นหนึบใส่ลงไปอีก มีรสชาติอร่อยเหมือนต้นตำรับ อร่อยมากจนต้องบอกต่อเลยค่ะ

ดูวิธีทำ ซุปกิมจิเส้นหนึบ กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สนใจสั่งซื้อส่วนผสม ซุปกิมจิเส้นหนึบ กดเลย!!

สารบัญ

1

ส่วนผสม

2

วิธีทำ

1.) เริ่มจากล้างแครอท ต้นหอม แล้วปอกเปลือกหอมใหญ่จากนั้นล้างให้สะอาด

Wash Vegetables

2.) เสร็จแล้วเราก็หั่นต้นหอม 1 ต้นเป็นท่อนประมาณ 1 นิ้ว หั่นหอมใหญ่ 1 หัว และหั่นแครอท 40 กรัมเป็นครึ่งวงกลม

Cut Vegetables 1

3.) แล้วก็หั่นหมูสามชั้น 150 กรัมเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ และหั่นออมุก 2 แผ่นเป็นชิ้นๆแนวตั้ง

Sliced Pork And Eomuk

4.) ตำพริกสดกันต่อเลยครับ ตำพริก 4-5 เม็ดไม่ต้องละเอียดมากนะครับ

Pound Chili
แบนเนอร์โชยุ

5.) ขั้นตอนต่อไปเตรียมตั้งหม้อใส่น้ำเปล่าลงไป 500 มิลลิลิตร

Add Water 6

6.) รอจนน้ำร้อนเราก็จะใส่แครอท และหอมใหญ่ที่เตรียมไว้ตามลงไป

Add Carrot And Onion

7.) จากนั้นตามด้วยหมูสามชั้น ต้มจนเนื้อหมูเริ่มสุก 

Add Sliced Pork Belly

8.) แล้วก็จะใส่โคชูจังลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนให้โคชูจังละลาย

Add Gochujang 1

9.) ก็ใส่กิมจิผักกาดขาวลงไป 150 กรัม ตามด้วยใส่พริกสดที่ตำไว้ตามลงไป 

Add Kimchi And Chili

10.) ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา โชยุ2ช้อนโต๊ะ

Seasoning With Brown Sugar And Shoyu

11.) น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ และมิริน 1 ช้อนโต๊ะ 

Seasoning 2
แบนเนอร์โชยุ

12.) เสร็จแล้วเราก็คนทุกอย่างให้เข้ากันได้เลยครับ

Mix Ingredients Together 2

13.)  แล้วเราก็จะตามด้วยออมุก และเส้นหนึบลงไป ต้มต่อไปจนเส้นสุก ประมาณ 3 นาทีเส้นก็สุกแล้วค่ะ

Add Noodle And Eomuk

14.) จากนั้นก็ใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป แล้วคนทั้งหมดให้เข้ากัน ก็ปิดแก๊ส

Add Spring Onion 2
แบนเนอร์พริกป่นเกาหลี

15.) แล้วตักใส่ชาม ก็พร้อมเสิร์ฟได้เลยครับ

Scoop In Bowl

16.) เมนู ซุปกิมจิ เส้นหนึบ สไตล์เกาหลี แน่นทั้งเครื่องทั้งความเข้มข้นกิมจิ

How To Make Kimchi Soup
3

เคล็ดลับความอร่อย

How To Make Kimchi Jjigae

           เคล็ดลับที่ 1 โคชูจัง 
           แนะนำให้คนโคชูจังให้ละลายก่อนนะคะ หากคนไม่ละลาย โคชูจังจะจับตัวกันเป็นก้อนได้ และทำให้ซุปกิมจิของเรารสชาติไม่อร่อยได้ค่ะ

แบรนด์เนอร์โคชูจัง

           เคล็ดลับที่ 2 ซุปกิมจิร้อนๆ
           แนะนำทานหลังจากที่ทำเสร็จใหม่ๆเลยครับ ซุปร้อนๆอร่อยมากๆ หรือจะเทใส่ชามหินเกาหลีก็จะดีมากๆ เลยค่ะ เนื่องจากชามหินช่วยรักษาความร้อนได้ดีเหมาะกับเมนูซุปร้อนๆ มากๆ

           เคล็ดลับที่ 3 กิมจิเปรี้ยว
           แนะนำกิมจิต้องเปรี้ยว ซุปกิมจิรสชาติกลมกล่อมครบรส จะต้องมีรสเปรี้ยวมาจากกิมจิ ทำให้ซุปกิมจินั้นอร่อยครบเครื่องค่ะ

           หรือสามารถอ่านคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ กิมจิ เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

4

ซุปกิมจิเส้นหนึบ ในภาษาอื่นๆ เรียกว่าอะไร?

          “ซุปกิมจิ”  ในภาษาเกาหลี เรียกว่า 김치찌개 หรือ “Kimchi Jjigae”  คำอ่านในภาษาไทย ออกเสียงว่า “คิม-ชี ชิ-เก” และเมนูนี้ในภาษาอังกฤษจะเรียกกันว่า Kimchi Jjigae 

Kimchi Jjigae In Korean
5

ซุปกิมจิเส้นหนึบ กินกับอะไรดี

           ซุปกิมจิเหมาะมากๆกับการทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ และเครื่องเคียงเกาหลีประเภทต่างๆ หรือจะทานซุปกิมจิด้วยการใส่เส้นหนึบลงไป ก็อร่อยมากๆเลยล่ะค่ะ เข้ากันสุดๆ

           และยังทานคู่กับอาหารเกาหลีเมนูต่างๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น จูม็อกบับข้าวปั้นเกาหลี คิมบับ พาจอนกิมจิ และอีกมากมาย สามารถดูอาหารเกาหลีเมนูต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ

6

สรุป

           • ซุปกิมจิ นอกจากจะถูกปากคนเกาหลีก็ถูกปากคนไทยด้วย ด้วยรสชาติที่เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ของซุปกิมจิ และนำเส้นหนึบใส่ลงไปอีก ยิ่งมีรสชาติอร่อยมากจนต้องบอกต่อเลยค่ะ

           • ซุปกิมจิ เส้นหนึบร้อนๆอร่อยมาก นำมาใส่ชามหินเกาหลีช่วยได้มาก เพราะชามหินช่วยรักษาความร้อนได้ดีเหมาะกับเมนูซุปร้อนๆ ค่ะ

           • วัซุปกิมจิ เส้นหนึบ แนะนำทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ และเครื่องเคียงเกาหลีประเภทต่างๆ หรือจะทานคู่กับเมนูเกาหลีอื่นๆก็อร่อยมากค่ะ

           • นอกจากซุปกิมจิเส้นหนึบแล้ว ยังมีซุปกิมจิสูตรอื่นๆอีกด้วย สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่บทความด้านล่างค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *