กิมจิแตงกวาสูตรคีโต

กิมจิแตงกวา สูตรคีโต สายคีโตก็ทานกิมจิได้ ทำทานเองได้ที่บ้าน

          “กิมจิแตงกวาสูตรคีโต” ทานคีโต สายรักสุขภาพ ก็สามารถทานกิมจิได้ เพียงไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบก็ไม่เยอะก็ได้กิมจิมาทานแล้ว แถมอร่อยสุดๆ แค่มีซอสหมักกิมจิสูตรคีโต รสชาติเข้มข้น ต้องลอง

ดูวิธีทำ กิมจิแตงกวาสูตรคีโต กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

สนใจสั่งซื้อส่วนผสมสำหรับทำ กิมจิแตงกวาสูตรคีโต คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยค่ะ

สารบัญ

1

ส่วนผสม

สามารถดูวิธีทำซอสกิมจิสูตรคีโตด้วยตัวเองคลิกที่นี่

หรือดูวิธีทำซอสกิมจิสูตรอื่นๆด้วยตัวเอง คลิกด้านล่างได้เลยค่ะ

2

วิธีทำ

1.) ล้างแตงกวา และต้นหอมให้สะอาด เราจะใช้แตงกวา 2 ลูก แล้วก็ต้นหอม 2 ต้น

ล้างผัก

2.) จากนั้นนำต้นหอมมาหั่นเป็นท่อนๆ ยาวประมาณ 1 นิ้ว อย่าลืมหั่นรากทิ้งด้วยนะค่ะ

หั่นต้นหอมเป็นท่อน

3.) ตามด้วยหั่นแตงกวา เป็นชิ้นพอดีคำ เพื่อจะได้ทานง่ายๆ เสร็จแล้วเอาแตงกวาที่หั่นไปใส่ในชามไว้

การหั่นแตงกวาเป็นชิ้น
แบนเนอร์ซอสทำกิมจิสำเร็จรูป

4.) แล้วใส่เกลือลงไป 2 ช้อนโต๊ะ คลุกเคล้าให้ทั่วแตงกวา แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีค่ะ

หมักแตงกวาด้วยเกลือ

5.) จากนั้นนำไปล้างน้ำออก 2-3 ครั้งให้ความเค็มออกให้หมด แล้วทิ้งไว้ให้แตงกวาสะเด็ดน้ำค่ะ

ล้างน้ำสะอาด

6.) พอแตงกวาสะเด็ดน้ำดีแล้วนำมาใส่ในชามผสม แล้วเทซอสกิมจิสำเร็จรูปตรามิสเตอร์เค สูตรคีโต 150 กรัมลงไป รูดซอสให้หมดซองเลย เพื่อความเข้มข้น

กิมจิต้นหอมหั่นท่อน

7.) ตามด้วยใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป คลุกเคล้าทุกอย่างเลยเข้ากัน

ซอสทำกิมจิ

8.) ใครชอบรสเผ็ดเติมพริกป่นละเอียดเกาหลีเพิ่มไปตามความชอบเลยนะครับ แล้วคลุกให้เข้ากันอีกรอบ

ผสมกิมจิ

9.) ตักใส่กล่องโรยงาขาวคั่ว แล้วแช่ตู้เย็นไว้ 1 คืน

Pour The Kimchi Into The Box
Keep In Refrigerator

10.) แล้วก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ กิมจิแตงกวาสูตรคีโต ไม่มีน้ำตาล ไม่มีผงชูรส ไม่มีแป้ง 

ทำกิมจิแตงกวา สูตรคีโต

แล้วกิมจิเก็บไว้ได้นานกี่วัน?ควรเก็บยังไงดี? คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

3

เคล็ดลับความอร่อย

เคล็ดลับความอร่อย

         เคล็ดลับที่ 1 แนะนำควรหมักแตงกวาด้วยเกลือก่อน เพราะการหมักเกลือจะช่วยถนอมอาหาร และเกลือจะช่วยดึงน้ำออกมาจากแตงกวาทำให้ซอสกิมจิซึมเข้าไปในเนื้อแตงกวาได้ดี กิมจิก็จะอร่อยมากขึ้นด้วย

แล้วกิมจิรสชาติเป็นยังไง? สามารถคลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

        เคล็ดลับที่ 2  หลังจากทำเสร็จแล้วเก็บกิมจิแตงกวาไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง แล้วจึงนำมาทานกิมจิแตงกวาตอนเย็นๆ จะได้รสชาติที่ดี กรุบกรอบ ทานแล้วสดชื่นมากๆค่ะ

        เคล็ดลับที่ 3 กิมจิแตงกวาคีโตนั้นสามารถเก็บไว้ได้นานเหมือนกิมจิชนิดอื่นๆ แต่แนะนำให้ทานให้หมดภายใน 7 วันจะดีที่สุดครับ เพราะยิ่งหมักนานแตงกวาจะสูญเสียน้ำในเนื้อแตงมากขึ้น ทำให้รสชาติไม่อร่อยเท่าตอนทำเสร็จใหม่

        แต่หากไม่แน่ใจว่ากิมจิที่เก็บไว้หลายวันแล้วเสียหรือไม่ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

4

กิมจิแตงกวาสูตรคีโต ทานกับอะไรดี

เครื่องเคียงกิมจิแตงกวา

        กิมจิแตงกวาสูตรคีโต สามารถนำมาทานเล่นเปล่าๆได้ หรือนำมาทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารหลักเมนูอื่นๆก็เข้ากัน และยังนิยมนำมาทานมากในฤดูร้อน สดชื่นสุดๆ แนะนำให้ทานแบบแช่เย็นจะรสชาติดีมากเลยครับ นอกจากนี้ก็ยังนำกิมจิแตงกวาคีโตมาสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายอีกด้วย

        สามารถดูไอเดียเมนูต่างๆ ที่นำเอากิมจิไปทำเป็นอาหารเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

5

ประโยชน์ของกิมจิแตงกวาสูตรคีโต

         ในแตงกวาถือว่าเป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยใยอาหาร มีสารไฟโตนิวเทรียนท์ และสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ และยังมีวิตามิน แร่ธาตุที่หลากหลาย

         และในซอสหมักกิมจิสูตรคีโตนั้น “ไม่มีน้ำตาล ไม่มีผงชูรส ไม่มีแป้ง” เหมาะกับคนรักสุขภาพที่อยากทานกิมจิเป็นอย่างมาก เมื่อนำมาหมักกับแตงกวาด้วยแล้ว จึงได้กิมจิแตงกวาสูตรคีโตที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย

         และ “กิมจิ ก็อุดมไปด้วยวิตามิน ช่วยในการย่อยอาหาร รักษาโรคมะเร็ง ป้องกันไข้หวัด ลดน้ำหนัก และควบคุมคอเรสตรอเรล เหมาะที่จะเป็นอาหารสุขภาพของผู้หญิงมากๆ

         สามารถอ่านประโยชน์ของกิมจิเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

         และสามารถติดตามอ่านเรื่องราวเกี่ยวกับกิมจิแบบจัดเต็มได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

6

กิมจิแตงกวาสูตรคีโต ในภาษาอื่นๆ เรียกว่าอะไร

         ” กิมจิแตงกวาสูตรคีโต / 케토 오이 김치 / Keto Cucumber Kimchi “

         “กิมจิ”  ในภาษาเกาหลี คือ 김치 (คิม-ชี) ส่วนในภาษาอังกฤษ คือ Kimchi

         “แตงกวา”  ในภาษาเกาหลี คือ 오이  (โอ-อิ) ส่วนภาษาอังกฤษ คือ Cucumber

         สามารถดูกิมจิชนิดอื่นๆ เพิ่มเติม นอกจากกิมจิแตงกวาสูตรคีโต ได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ

7

สรุป

  • กิมจิแตงกวาสูตรคีโต ทานคีโต สายรักสุขภาพ ก็สามารถทานกิมจิได้ เพียงไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบก็ไม่เยอะก็ได้กิมจิมาทานแล้ว แถมอร่อยสุดๆ แค่มีซอสหมักกิมจิสูตรคีโต รสชาติเข้มข้น อร่อยมาก
  • กิมจิแตงกวาสูตรคีโต แนะนำให้ทานให้หมดภายใน 7 วันจะดีที่สุดครับ เพราะยิ่งหมักนานแตงกวาจะสูญเสียน้ำในเนื้อแตงมากขึ้น ทำให้รสชาติไม่อร่อยเท่าตอนทำเสร็จใหม่ค่ะ
  • กิมจิแตงกวาสูตรคีโต สามารถนำมาทานเล่นเปล่าๆได้ หรือนำมาทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารหลักเมนูอื่นๆก็เข้ากัน และยังสามารถนำมาสร้างสรรค์ได้หลากหลายเมนูอีกด้วย
  • นอกจากนี้ยังสามารถดูวิธีทำกิมจิสูตรอื่นๆได้ด้วยตัวเองเพิ่มเติม และดูกิมจิสูตรคีโตชนิดอื่นๆได้ที่นี่

CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *