แป้งต๊อกบกกีต้มกี่นาที

วิธีการต้มแป้งต๊อกบกกี ต้มแป้งต๊อกกี่นาทีให้แป้งต๊อกอร่อย ไม่เละ

           “ต๊อกบกกี” เมนูอาหารเกาหลีที่หลายคนชื่นชอบเอามากๆ และอยากที่จะลองทำทานเองที่บ้าน แต่ก็ไม่รู้ว่าควรต้มแป้งต๊อกกี่นาทีแป้งถึงออกมาอร่อย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการต้มแป้งต๊อกมาฝากกันค่ะ

ดูวิธีต้มแป้งต๊อกบกกี กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยค่ะ

สารบัญ

1

แป้งต๊อกที่เลือกใช้

– แป้งต๊อกบกกีชีส 250 กรัม จำนวน 1 ห่อ
 แป้งต๊อกบกกี 250 กรัม จำนวน 1 ห่อ

2

วิธีการต้มแป้งต๊อกต้มแป้งต๊อกกี่นาทีถึงอร่อย

           ขั้นตอนที่ 1 นำแป้งต๊อกออกจากตู้เย็น แนะนำว่าแป้งต๊อกธรรมดา และแป้งต๊อกชีส ควรเก็บไว้ในช่องฟรีชเท่านั้นนะคะ หรือสามารถอ่านวิธีการเก็บแป้งต๊อกเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Tteokbokki From Freeze

           ขั้นตอนที่ 2 นำแป้งต๊อกมาล้างน้ำให้แป้งต๊อกคลายตัวออกจากกันค่ะ ไม่แนะนำให้นำแป้งต๊อกที่ออกจากช่องฟรีชเลยไปประกอบอาหารทันทีนะคะ เพราะจะทำให้แป้งต๊อกเละได้ หรือสามารถดูวิธีล้างแป้งต๊อกเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

Wash Tteokbokki 2

ขั้นตอนที่ 3 ตั้งหม้อใช้ไฟกลาง ใส่น้ำเปล่าลงไปต้มประมาณ 400-500 มิลลิลิตร หรือกะปริมาณให้ท่วมแป้งต๊อกค่ะ

Add Water 1

ขั้นตอนที่ 4 พอน้ำเริ่มร้อนใส่แป้งต๊อกลงไปต้มค่ะ

Add Tteokbokki 1

ขั้นตอนที่ 5 จับเวลาในการต้มแป้งต๊อกธรรมดาอยู่ที่ 3-5 นาที ส่วนต๊อกชีสที่ 2-3 นาทีค่ะ

Boil Tteokbokki

ต้มแป้งต๊อกแบบธรรมดากี่นาที

Tteokbokkiก

3-5 นาที   : แป้งจะเหนียวนุ่มหนึบหนับกำลังดีค่ะ
8-10 นาที : สังเกตดูค่ะว่าเนื้อแป้งต๊อกนั้นจะเละ ไม่สวย เมื่อทานแล้วจะไม่หนึบหนับค่ะ

ต้มแป้งต๊อกแบบธรรมดากี่นาที

Cheese Tteokbokkiก

2-3 นาที   : แป้งจะนุ่มหนึบกำลังดี 
6-8 นาที   : แป้งต๊อกจะแตก ชีสในแป้งจะเริ่มทะลักออกมาค่ะ 
8-10 นาที : ชีสในแป้งจะทะลักออกจนหมด และเหลือแต่แป้งเปล่าๆ ค่ะ

แบนเนอร์แป้งต๊อกบกกีชีส
3

ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับต๊อก

           ต๊อกบกกี ในภาษาเกาหลีคือ 떡볶이 อ่านได้ว่า ต๊อก-บก-กี หรือ ต๊อก-โบ-กี ก็ได้เช่นกันค่ะ เราจะเห็นเมนูนี้ตามซีรีย์ และจากแผงขายริมข้างทาง หรือที่เรียกว่า “โพจังมาชา” (포장마차) ในภาษาเกาหลี

Knowledge About Tteok

           และนอกจากคำถามด้านบนแล้วไม่ว่าจะเป็น วิธีการล้าง วิธีการจัดเก็บ หรือแม้แต่ต้มแป้งต๊อกกี่นาที วิธีการต้มแป้งต๊อกนี้แล้ว ยังมีอีกหลายคำถามที่น่าสนใจ สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคล็ด(ไม่)ลับเกี่ยวกับต๊อกบกกีได้ที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

           แถมเราก็ได้รวบรวมไอเดียเมนูจากต๊อกมาฝากกันด้วย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บทความรวมสารพัดเมนูต๊อกบกกีด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

           ต๊อกบกกีก็ยังนำไปทานคู่กับเครื่องเคียงเกาหลีได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกิมจิ ไชเท้าดองสีเหลือง หรือไชเท้าดองหวาน ก็อร่อยมากๆ หรือจะทานคู่กับอาหารเกาหลีอื่นๆก็เข้ากันเป็นอย่างดีเลยค่ะ

4

ต๊อกบกกี ไมโครเวฟ กินกับอะไรดี

Easy Tteokbokki

           ต๊อกบกกีทานคู่กับอะไรก็อร่อย ด้วยน้ำซอสที่เข้มข้นจะเอามาทานคู่กับ ไข่ต้ม , ไข่ดาว หรือจูม็อกบับ ซุนแด หรือเอามาใส่มาม่า หรือทานคู่กับเครื่องเคียงอย่างกิมจิ หัวไชเท้าดองเหลือง หรือหัวไชเท้าดองหวาน ลงตัวอร่อยมาก

และยังนำมาทานคู่กับอาหารเกาหลีอื่นๆ ก็เข้ากันเป็นอย่างดี ดูลิงก์ด้านล่างเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

5

สรุป

• แป้งต๊อกธรรมดา แนะนำต้มอยู่ที่ประมาณ 3-5 นาที แป้งจะออกมาเหนียวนุ่มหนึบหนับกำลังดีค่ะ

• ส่วนแป้งต๊อกสอดไส้ชีส แนะนำต้มอยู่ที่ประมาณ 2-3 นาที ก็พอแล้วค่ะ เวลานี้แป้งต๊อกที่ได้จะอร่อยมากๆ

• แป้งต๊อกหากเราต้มเละแล้ว จะทำให้เวลาเราทำเมนูต๊อกบกกีของเรานั้นไม่อร่อยได้ค่ะ การต้มจึงสำคัญมากๆ เช่นเดียวกัน 

• สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับต๊อกบกกีที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้หลากหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นประวัติต๊อกบกกี การเลือกซื้อแป้งต๊อก แป้งต๊อกทำจากอะไร ได้ที่บทความด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *