เกี๊ยวทอดกับกิมจิต้นหอม

เกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอม สไตล์เกาหลี กรอบนอกไส้ในฉ่ำเข้มข้น

           เกี๊ยวทอดไส้กิมจิต้นหอม เกี๊ยวทอดกรอบสไตล์เกาหลี เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียวครับ ทานเล่นเพลินๆได้ไม่มีเบื่อ ความกรอบของแป้งเกี๊ยว และไส้กิมจิต้นหอมเข้มข้น อร่อยมมาก

ดูวิธีทำเกี๊ยวทอดไส้กิมจิต้นหอม กดคลิกที่คลิปด้านล่างได้เลยครับ

สนใจสั่งซื้อส่วนผสม เกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอม คลิกปุ่มด้านล่างได้เลยครับ

สารบัญ

1

ส่วนผสมเกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอม

– หมูสับ 100 กรัม
– โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
– น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา
– น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
– กิมจิต้นหอม 35 กรัม 
– น้ำหมักกิมจิต้นหอม 30 กรัม
สามารถดูวิธีทำกิมจิต้นหอมได้ที่นี่เลยครับ
– แผ่นเกี๊ยว 40 กรัม
– วุ้นเส้น 40 กรัม

2

วิธีทำเกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอม

1.) อย่างแรกจะเป็นการเตรียมไส้เกี้ยวก่อนนะครับ นำวุ้นเส้นสุกแล้ว 40 กรัมมาหั่นเป็นท่อนเล็กๆ ไม่ต้องละเอียดมาก หั่นพอทานง่ายๆ

Cut Vermicelli Into Small

2.) ต่อด้วยนำกิมจิต้นหอม 35 กรัมมาซอยๆเป็นชิ้นเล็กๆ

Cut Kimchi

3.) หลังจากนั้นนำหมูสับ 100 กรัมมาใส่ชามผสม

Add Pork

4.) แล้วปรุงรสด้วยน้ำที่เราใช้หมักกิมจิต้นหอม 30 กรัม น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนชา

Add Kimchi Marinade ฟืก Brown Sugar

5.) โชยุ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 

Add Soy Sauce And Sesame Oil
แบนเนอร์นํ้ามันงาเกาหลี

6.) แล้วต่อด้วยกิมจิต้นหอมที่เราหั่นไว้ และวุ้นเส้นที่เราได้หั่นเตรียมไว้ใส่ลงไปเลยครับ

Add Kimchi And Vermicelli

7.) จากนั้นคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

Mix The Ingredients Together
แบนเนอร์โชยุ

8.) ต่อไปจะเป็นขั้นตอนการห่อเกี๊ยวกันครับ โดยเอาแผ่นเกี๊ยวมาวางไว้บนมือ

Place The Wonton Sheets

9.) แล้วใส่ไส้เกี๊ยวที่เราผสมไว้แล้วลงไป

Add Kimchi On Top

10.) แล้วใช้น้ำเปล่ามาลูบตามขอบแผ่นเกี๊ยว

Rub With Water
แบนเนอร์กิมจิราคาสุดคุ้ม

11.) จากนั้นก็พับแผ่นเกี๊ยวเป็นสามเหลี่ยมแบบนี้เลยครับ

Folded Into A Triangle
Triangle Dumpling

12.) เมื่อห่อเกี๊ยวเสร็จแล้ว เราก็มาทอดกันเลยครับ โดยการตั้งกระทะใส่น้ำมันก่อน

Put Oil

13.) เปิดไฟปานกลางนะครับ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่แล้ว เราก็ใส่เกี๊ยวที่เราห่อลงไป

Fry Dumplings In A Pan
แบนเนอร์นํ้าจิ้มเกี๊ยวซ่า

14.) จากนั้นคอยพลิกแผ่นเกี๊ยวเรื่อยๆ ระวังเกี๊ยวไหม้

Toss And Turn

15.) เมื่อแผ่นเกี๊ยวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทั้ง 2 ด้านแล้วก็ตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน

Drain The Oil

16.) ก็เป็นอันเสร็จแล้วครับ เกี๊ยวทอดไส้กิมจิต้นหอม กรอบๆ

Goon Mandu
แบนเนอร์เส้นจับแช
3

เคล็ดลับความอร่อย

Fried Korean Dumplings 1

           เคล็ดลับที่ 1 ขณะห่อเกี๊ยวแนะนำไม่ต้องใส่ไส้เยอะจนเกินไปนะครับ เพราะจะห่อยาก และทำให้ไส้เกี๊ยวที่ใส่แตกออกมาได้ตอนทอด

           เคล็ดลับที่ 2 แนะนำใช้น้ำเปล่าลูบแผ่นเกี๊ยวให้รอบขอบแผ่นเกี๊ยว น้ำเปล่าจะช่วยให้แผ่นเกี๊ยวติดกันได้ดีเวลาที่เราห่อเกี๊ยวทอดครับ

           เคล็ดลับที่ 3 หากชื่นชอบกิมจิชนิดอื่น นอกจากกิมจิต้นหอมแล้ว ก็สามารถเปลี่ยนเป็นกิมจินั้นๆมาทำเป็นไส้เกี๊ยวทอดได้เลยนะครับ อร่อยไม่แพ้กันเลยครับ

สามารถดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีทำกิมจิชนิดอื่นๆจากซอสกิมจิเองได้ที่ลิงก์ด้านล่างเลยครับ

4

เกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอม ในภาษาอื่น ๆ เรียกว่าอะไร?

           “เกี๊ยวทอด” ในภาษาเกาหลีเรียกว่า “군만두” อ่านว่า กุน-มัน-ดู (Goon Mandu) หรือเรียกว่า “야끼만두” อ่านว่า ยา-กี้-มัน-ดู (Yaki Mandu)

           คำว่า 만두 (มัน-ดู) แปลว่า เกี๊ยว ในภาษาเกาหลี ส่วนคำว่า 구운 (กุน) แปลว่า ย่าง หรือทอดในภาษาเกาหลี และคำว่า 야끼 (ยา-กี้) แปลว่า ย่าง หรือทอดในภาษาญี่ปุ่นครับ

           “กิมจิต้นหอม” ในภาษาเกาหลีเรียกว่า “파김치” อ่านว่า พา-กิม-จิ (Pa-kimchi) ซึ่งในภาษาเกาหลี 파 (พา) แปลว่า ต้นหอม

           ส่วนเกี๊ยวทอดในภาษาอังกฤษ คือ Fried Korean Dumplings

           นอกจากนี้หากสงสัยว่ากิมจิต้นหอมรสชาติเป็นอย่างไร คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ครับ

5

เกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอม กินกับอะไรดี

           เกี๊ยวทอดกิมจิต้นหอมเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มปิ้งย่างเกาหลีน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า หรือจะจิ้มกับโชยุก็อร่อยมากๆครับ สามารถทานกับเครื่องเคียงอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นไชเท้าดองสีเหลือง หรือนำมาทานเป็นเครื่องเคียงคู่กับอาหารเกาหลีก็ย่อมได้ เข้ากันสุดๆ ดูเมนูอาหารเกาหลีเพิ่มเติมได้ด้านล่างครับ

6

สรุป

           • เกี๊ยวทอดไส้กิมจิต้นหอม เกี๊ยวทอดกรอบสไตล์เกาหลี เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียวครับ ทานเล่นเพลินๆได้ไม่มีเบื่อ

           • แนะนำใช้น้ำเปล่าลูบแผ่นเกี๊ยวให้รอบขอบแผ่นเกี๊ยว น้ำจะช่วยให้แผ่นเกี๊ยวติดกันได้ดีเวลาที่ห่อเกี๊ยวทอด เวลาทอดจะไม่แตกง่ายครับ

           • เกี๊ยวทอด ในภาษาเกาหลีเรียกว่า 군만두 กุน-มัน-ดู (Goon Mandu) หรือเรียกว่า 야끼만두 ยา-กี้-มัน-ดู (Yaki Mandu)

           • หากชื่นชอบกิมจิชนิดอื่นๆ สามารถเปลี่ยนจากกิมจิต้นหอม เป็นกิมจินั้นๆได้ นำทำเป็นไส้เกี๊ยวทอดตามความชอบได้เลย อร่อยไม่แพ้กันครับ

           และสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิมจิฉบับสมบูรณ์ได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยครับ


CONTRIBUTOR

Chefoj

Chef OJ
Chef

พี่น้ำ

น้ำ อัญชลี
Food Team

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *